BỔ NHIỆM KẾ TOÁN TRƯỞNG KHÔNG CÓ BẰNG CẤP VỀ KẾ TOÁN, THÌ CÓ SAI KHONG? NẾU SAI THÌ SAI NHƯ THẾ NÀO? BỊ PHẠT CÓ NẶNG KHÔNG ?
 
 
Chào bạn
 
Theo quy định tại điều 4, điều 5 thông tư liên tịch số Số: 163/2013/TTLT-BTC-BNV:
 
Điều 4. Tiêu chuẩn bổ nhiệm kế toán trưởng
 
1. Về phẩm chất đạo đức
 
Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành và đấu tranh bảo vệ chính sách, chế độ kinh tế, tài chính và pháp luật của Nhà nước.
 
2. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ
 
Đối với đơn vị kế toán cấp Trung ương và cấp tỉnh, người được bổ nhiệm làm kế toán trưởng phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên; đơn vị kế toán ở cấp khác phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về kế toán từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 
3. Về thời gian công tác thực tế làm kế toán
 
a) Đối với những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về kế toán từ đại học trở lên phải có thời gian công tác thực tế về kế toán từ 02 năm trở lên.
 
b) Đối với những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về kế toán trung cấp hoặc cao đẳng phải có thời gian công tác thực tế về kế toán từ 03 năm trở lên.
 
Điều 5. Điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng
 
1. Có đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 4 của Thông tư liên tịch này.
 
2. Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
3. Không thuộc các trường hợp không được làm kế toán theo quy định của Luật kế toán.
 
Như vậy, việc bạn bổ nhiệm kế toán trưởng mà không có bằng cấp là vi phạm pháp luật, đối với việc vi phạm này thì hình thức xử phạt theo điểm a khoản 2 điều 14 Nghị định 105/2013:
 
2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 
b) Bố trí người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định;
 
Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi về trường hợp của ban
 
Trân Trọng!

Hỏi:

Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thương mại trong thời gian hoạt động bình thường có mua vào bán ra là hàng hoá, cho hỏi: Khi bán hàng hoá ra doanh nghiệp bán với giá thấp hơn giá mua vào với số lượng lớn, như vậy là doanh nghiệp bán lỗ, thuế GTGT khấu trừ đầu vào luôn lớn hơn thuế GTGT đầu ra, thuế TNDN không có.
Vậy doanh nghiệp bán hàng như vậy có đúng quy định không, hiện nay có chính sách nào quy định về việc bán lỗ như vậy không?

Trả lời:

Về hoạt động kinh doanh nói chung thì không thể có chuyện một doanh nghiệp nào đó bán hàng hóa đầu ra thấp hơn giá vốn hàng hóa mua vào trừ trường hợp hàng hóa đó bị hư hỏng, tổn thất hoặc kém chất lượng…
Theo quy định tại điểm e khỏan 1 điều 37 của Luật quản lý thuế  thì trường hợp doanh nghiệp xuất bán hàng hóa thấp hơn giá vốn được coi là hành vi vi phạm pháp luật về thuế và trong trường hợp này nếu doanh nghiệp đang nộp thuế theo phương pháp kê khai thì sẽ bị cơ quan thuế chuyển sang phương pháp ấn định về thuế. Anh (chị) có thể tham khảo quy định trên như sau:
“ Điều 37. Ấn định thuế đối với người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai trong trường hợp vi phạm pháp luật về thuế
1. Người nộp thuế nộp thuế theo phương pháp kê khai bị ấn định thuế trong các trường hợp sau đây:
e) Mua, bán, trao đổi và hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ không theo giá trị giao dịch thông thường trên thị trường ”.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

 

 

 

 

Hỏi:

Xin chào luật sư,
1.Hàng năm công ty có trích lợi nhuận sau thuế để lập quỹ khen thưởng phúc lợi. Nếu quỹ khen thưởng phúc lợi năm trước mà mình sử dụng không hết thì cuối năm công ty phải giải quyết làm sao với quỹ còn thừa đó?
2.Quỹ khen thưởng phúc lợi được dùng vào mục đích gì? 
3.Số tiền trích lập quỹ dựa vào cơ sở nào để trích lập?

 

Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn
Việc trích lập quỹ phúc lợi dựa vào cơ sở pháp lý là Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Việc trích lập và sử dụng quỹ phúc lợi thường theo đề xuất của công đoàn trong công ty.
Công ty phải có quy định cụ thể về quản lý và sử dụng quỹ phúc lợi thì như thế sẽ biết được quỹ phúc lợi còn tồn trong năm sẽ sử dụng như thế nào
Thân

 

 

Hỏi:

Thưa luật sư
Em vừa nhận được một tờ hóa đơn GTGT của Công ty CP  Vật giá Việt Nam có ký hiệu hóa đơn như thế này 01GTKT2/001. Nhưng Liên 2: Giao cho người mua lại không có màu đỏ như các hóa đơn GTGT khác mà em nhìn thấy (Mà tờ hóa đơn này chỉ là in trên giấy A4 bình thường và chỉ có màu đen trắng). Em không biết hình thức hóa đơn như vậy có hợp lệ không? Rất mong luật sư tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều!

Trả lời:
Không có quy định nào về màu sắc của hóa đơn, những hóa đơn của các đơn vị tự in trên máy in nối với máy tính thừong không có màu và in trên giấy A4 đựoc công nhận theo hứong dẫn của thông tư 153/2010/TT-BTC.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Hỏi:

Trong tháng 3 /2014 cháu viết sai rất nhiều hóa đơn do người cung cấp thông tin không chính xác cụ thể.Cháu viết sai 7 tờ hóa đơn. Có 3 liên đỏ cháu đã xé ra khỏi quyển giao cho khách hàng và phát hiện sai tên đơn vị.Bây giờ cháu cần phải làm những thủ tục gì để hủy các tờ hóa đơn cháu đã viết sai. Và như vậy liệu cháu có bị xử phạt không?Cháu mới đi làm được 2 tháng nên cháu chưa hiểu về phần kê khai của hóa đơn xin các bác tư vấn giúp cháu!

Trả lời:

Theo hướng dẫn của thông tư 153/2010/TT-BTC :

1.Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.
3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm .

 

Dịch vụ kê khai thuế qua mạng

Hiện chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ kê khai thuế hàng tháng, bao gồm:

- Tư vấn hoá đơn chứng từ mua vào, bán ra

- Lập Tờ khai thuế hàng tháng

- Nộp Tờ khai thuế hàng tháng tại Chi cục thuế quận/huyện

Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục về thuế, kê khai thuế và báo cáo thuế hàng quý, hàng năm.

- Tư vấn, kiểm tra số liệu doanh thu và chi hàng quý

- Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý

- Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý.

- Lập báo cáo tài chính năm

- Lập báo cáo quyết toán thuế TNDN năm

Báo giá dịch vụ tư vấn thuế - kế toán, kê khai, quyết toán, 

Quý khách hàng liên hệ dịch vụ kế toán 0906.819.993 Thanh Hoa

 

 

Hiện chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ kê khai thuế hàng tháng, hàng năm bao gồm:

- Tư vấn hoá đơn chứng từ mua vào, bán ra

- Lập Tờ khai thuế hàng tháng

- Nộp Tờ khai thuế hàng tháng tại Chi cục thuế quận/huyện

Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục về thuế, kê khai thuế và báo cáo thuế hàng quý, hàng năm.

- Tư vấn, kiểm tra số liệu doanh thu và chi hàng quý

- Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý

- Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý.

- Lập báo cáo tài chính năm

- Lập báo cáo quyết toán thuế TNDN năm

 

Vì thế mục đích hiệu quả chúng tôi cung cấp những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất về kế toán và thuế nhằm giúp Quý Doanh Nghiệp luôn luôn nắm rõ tình hình hoạt động hiện tại và dự đoán được tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai, nâng cao hiệu quả trong việc quản lý chứng từ sổ sách, hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, và quan trọng hơn hết là Ban Giám Đốc có đủ những thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn cho sự phát triển kinh doanh cuả doanh nghiệp.
 
Với những dịch vụ chúng tôi cung cấp Quý Doanh Nghiệp không phải lo lắng về công việc kế toán, thuế mà yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh. Quý Doanh Nghiệp sẽ có hệ thống kế toán chuyên nghiệp chỉ với chi phí thấp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí để thuê và quản lý nhân sự kế toán tại văn phòng.
 
Cuối cùng, với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, công ty chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và đắc lực cho Quý Doanh Nghiệp trong mọi vấn đề về kế toán, thuế. Hơn thế nữa, chúng tôi chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sai sót theo quyết định của cơ quan thuế. Sự chính xác cho Quý Doanh Nghiệp là sự sống còn của công ty chúng tôi.
 

DỊCH VỤ KẾ TOÁN,
Dịch vụ làm kế toán trọn gói,
Dịch vụ ghi sổ kế toán, làm kế toán,
Dịch vụ lập báo cáo tài chính,
Dịch vụ lập báo cáo quyết toán thuế,
Dịch vụ kiểm tra, soát xét hồ sơ và sổ sách kế toán,
Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế,
Dịch vụ làm kế toán trưởng,
Dịch vụ cho thuê nhân sự kế ,
Dịch vụ kế toán trưởng.
Dịch vụ cho thuê kế toán trưởng,
Dịch vụ đào tạo, cập nhật kiến thức về kế toán,
Dịch vụ xây dựng hệ thống thông tin kế toán cho doanh nghiệp,
dịch vụ ho thuê giám đốc tài chính,
dịch vụ Cho thuê kế toán trưởng,
dịch vụ Cho thuê nhân viên kế toán,
Dịch vụ tiền lương,
Dịch vụ thầu phụ nhân lực kế toán,

 

Báo giá dịch vụ tư vấn thuế - kế toán, kê khai, quyết toán, 

Quý khách hàng liên hệ dịch vụ kế toán 0906.819.993 Thanh Hoa

Kê khai thuế, hướng dẫn kê khai thuế gtgt, thủ tục kê khai thuế, kê khai thuế giá trị gia tăng, phần mềm kê khai thuế, kê khai thuế thu nhập cá nhân, kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp, các bước kê khai thuế, kê khai thuế qua mạng 2014 có bắt buộc không,

Vì thế mục đích hiệu quả chúng tôi cung cấp những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất về kế toán và thuế nhằm giúp Quý Doanh Nghiệp luôn luôn nắm rõ tình hình hoạt động hiện tại và dự đoán được tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai, nâng cao hiệu quả trong việc quản lý chứng từ sổ sách, hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, và quan trọng hơn hết là Ban Giám Đốc có đủ những thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn cho sự phát triển kinh doanh cuả doanh nghiệp.
 
Với những dịch vụ chúng tôi cung cấp Quý Doanh Nghiệp không phải lo lắng về công việc kế toán, thuế mà yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh. Quý Doanh Nghiệp sẽ có hệ thống kế toán chuyên nghiệp chỉ với chi phí thấp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí để thuê và quản lý nhân sự kế toán tại văn phòng.
 
Cuối cùng, với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, công ty chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và đắc lực cho Quý Doanh Nghiệp trong mọi vấn đề về kế toán, thuế. Hơn thế nữa, chúng tôi chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sai sót theo quyết định của cơ quan thuế. Sự chính xác cho Quý Doanh Nghiệp là sự sống còn của công ty chúng tôi.
 

DỊCH VỤ KẾ TOÁN,
Dịch vụ làm kế toán trọn gói,
Dịch vụ ghi sổ kế toán, làm kế toán,
Dịch vụ lập báo cáo tài chính,
Dịch vụ lập báo cáo quyết toán thuế,
Dịch vụ kiểm tra, soát xét hồ sơ và sổ sách kế toán,
Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế,
Dịch vụ làm kế toán trưởng,
Dịch vụ cho thuê nhân sự kế ,
Dịch vụ kế toán trưởng.
Dịch vụ cho thuê kế toán trưởng,
Dịch vụ đào tạo, cập nhật kiến thức về kế toán,
Dịch vụ xây dựng hệ thống thông tin kế toán cho doanh nghiệp,
dịch vụ ho thuê giám đốc tài chính,
dịch vụ Cho thuê kế toán trưởng,
dịch vụ Cho thuê nhân viên kế toán,
Dịch vụ tiền lương,
Dịch vụ thầu phụ nhân lực kế toán,

 

Báo giá dịch vụ tư vấn thuế - kế toán, kê khai, quyết toán, 

Quý khách hàng liên hệ dịch vụ kế toán 0906.819.993 Thanh Hoa

Kê khai thuế, hướng dẫn kê khai thuế gtgt, thủ tục kê khai thuế, kê khai thuế giá trị gia tăng, phần mềm kê khai thuế, kê khai thuế thu nhập cá nhân, kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp, các bước kê khai thuế, kê khai thuế qua mạng 2012 có bắt buộc không,

Vì thế mục đích hiệu quả chúng tôi cung cấp những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất về kế toán và thuế nhằm giúp Quý Doanh Nghiệp luôn luôn nắm rõ tình hình hoạt động hiện tại và dự đoán được tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai, nâng cao hiệu quả trong việc quản lý chứng từ sổ sách, hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, và quan trọng hơn hết là Ban Giám Đốc có đủ những thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn cho sự phát triển kinh doanh cuả doanh nghiệp.
 
Với những dịch vụ chúng tôi cung cấp Quý Doanh Nghiệp không phải lo lắng về công việc kế toán, thuế mà yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh. Quý Doanh Nghiệp sẽ có hệ thống kế toán chuyên nghiệp chỉ với chi phí thấp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí để thuê và quản lý nhân sự kế toán tại văn phòng.
 
Cuối cùng, với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, công ty chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và đắc lực cho Quý Doanh Nghiệp trong mọi vấn đề về kế toán, thuế. Hơn thế nữa, chúng tôi chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sai sót theo quyết định của cơ quan thuế. Sự chính xác cho Quý Doanh Nghiệp là sự sống còn của công ty chúng tôi.
 

DỊCH VỤ KẾ TOÁN,
Dịch vụ làm kế toán trọn gói,
Dịch vụ ghi sổ kế toán, làm kế toán,
Dịch vụ lập báo cáo tài chính,
Dịch vụ lập báo cáo quyết toán thuế,
Dịch vụ kiểm tra, soát xét hồ sơ và sổ sách kế toán,
Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế,
Dịch vụ làm kế toán trưởng,
Dịch vụ cho thuê nhân sự kế ,
Dịch vụ kế toán trưởng.
Dịch vụ cho thuê kế toán trưởng,
Dịch vụ đào tạo, cập nhật kiến thức về kế toán,
Dịch vụ xây dựng hệ thống thông tin kế toán cho doanh nghiệp,
dịch vụ ho thuê giám đốc tài chính,
dịch vụ Cho thuê kế toán trưởng,
dịch vụ Cho thuê nhân viên kế toán,
Dịch vụ tiền lương,
Dịch vụ thầu phụ nhân lực kế toán,

 

Báo giá dịch vụ tư vấn thuế - kế toán, kê khai, quyết toán, 

Quý khách hàng liên hệ dịch vụ kế toán 0906.819.993 Thanh Hoa

DƯỚI ĐÂY LÀ THỦ TỤC KÊ KHAI THUẾ KHI MỚI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP:

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao y có công chứng. (nếu DN có chi nhánh, cửa hàng trực thuộc thì phải kèm thêm bản photo công chứng ĐKKD của chi nhánh, cửa hàng trực thuộc).
2. Giấy chứng nhận đăng ký Mã số thuế bản photo công chứng (theo thông tư mới thì từ sau giữa tháng 7/2009 thì Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng chính là giấy chứng nhận đăng ký thuế, có nghĩa là công ty nào thành lập sau ngày này sẽ có mã số đăng ký kinh doanh theo dạng 030xxxxxx thay vì 410xxxxxxx như trước đây, và mã số này cũng chính là mã số thuế). Như vậy từ nay chỉ cần Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao y có công chứng là được. Click vào Tải về để xem biểu mẫu
3. Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc hay Giám đốc. (Trường hợp GĐ là chủ tịch HĐTV thì bổ sung thêm biên bản họp HĐTV thay cho quyết định bổ nhiệm Giám đốc), nhưng theo mình thì chắc hơn hết là bạn nên có Biên bản cuộc họp Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ai làm Giám đốc/ Tổng giám đốc (trừ khi công ty bạn là công ty TNHH 1 Thành viên)
4. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hay người phụ trách kế toán do Giám đốc vừa được bổ nhiệm ký (thường là người đại diện đã bầu từ ban đầu), (nếu là Kế toán trưởng thì phải có chứng chỉ kế toán trưởng).
5. CMND bản sao y có công chứng của Giám đốc và Kế toán (mang theo bản chính của GĐ để đối chiếu)
6. Biên bản làm việc ban đầu với doanh nghiệp (khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì Người đại diện sẽ đến Chi cục thuế tại nơi mà Doanh nghiệp bạn có trụ sở, nơi đây sẽ soạn biên bản làm việc ban đầu với bạn, bạn sẽ được giữ 1 bản, xem như xong bước đăng ký hồ sơ thuế ban đầu, bạn có thể tiến hành công việc kế toán bình thường). Click vào Tải về để xem biểu mẫu
* Nếu là chi nhánh tại các tỉnh khác chuyển về thì bổ sung thêm:
- Quyết định thành lập chi nhánh. Click vào Tải về để xem biểu mẫu
- Quyết định bổ nhiệm trưởng chi nhánh. Click vào Tải về để xem biểu mẫu
- Bản sao có chứng thực Đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.
- Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty mẹ.(Bản photo công chứng) Click vào Tải về để xem biểu mẫu
- Phiếu chuyển quản lý thuế của Cục thuế (phiếu này bạn sẽ được Cục thuế gửi đến tận nhà trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh + Mã số thuế).
Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị thông tin như loại hình thức ghi sổ mà DN bạn muốn áp dụng để đăng ký với cơ quan thuế.
Sau khi chuẩn bị xong doanh nghiệp đến Chi cục thuế gặp bộ phận một cửa (trong phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu, trình phiếu chuyển và yêu cầu hướng dẫn cho các bạn gặp người quản lý thuế thực tiếp của doanh nghiệp sau. Doanh nghiệp sẽ nộp và đợi họ đến doanh nghiệp làm việc. Khi làm việc lần đầu xong, doanh nghiệp sẽ được phép mua Hóa đơn GTGT.
- Nếu doanh nghiệp thuê trụ sở để hoạt động thì phải chuẩn bị 01 bản photo công chứng Hợp đồng cho thuê (cho mượn nhà). Nếu Người đại diện pháp luật của công ty có tên trong Sổ hộ khẩu hoặc KT3 của nơi đăng ký trụ sở thì ko cần hợp đồng cho thuê hay mượn nhà .
* Sau khi đã làm việc lần đầu với thuế xong, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để đi mua Hóa Đơn GTGT, hồ sơ bao gồm :
+ Tờ khai thuế môn bài năm bắt đầu hoạt động kinh doanh. (3 bản photo ).
+ Đơn đề nghị mua hóa đơn (02 bản)
+ Bằng kế toán của người được quyết định bổ nhiệm kế toán (1 bằng photo công chứng + 01CMND photo).

khai báo thuế qua mạng, cach ke khai thue qua mang, làm quen với khai báo thuế, quen với khai báo thuế qua mạng, nop tơ khai, cách khai báo thuế qua mạng, khai thuế qua mạng tphcm, khai thuế qua mạng, kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không

Với những dịch vụ chúng tôi cung cấp Quý Doanh Nghiệp không phải lo lắng về công việc kế toán, thuế mà yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh. Quý Doanh Nghiệp sẽ có hệ thống kế toán chuyên nghiệp chỉ với chi phí thấp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí để thuê và quản lý nhân sự kế toán tại văn phòng.

1. DỊCH VỤ KẾ TOÁN

-     Dịch vụ làm kế toán trọn gói.
-     Dịch vụ ghi sổ kế toán, làm kế toán;.
-     Dịch vụ lập báo cáo tài chính.
-     Dịch vụ lập báo cáo quyết toán thuế;.
-     Dịch vụ kiểm tra, soát xét hồ sơ và sổ sách kế toán.
-     Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế.
-     Dịch vụ làm kế toán trưởng.
-     Dịch vụ cho thuê nhân sự kế toán.
-     Dịch vụ kế toán trưởng.
-     Dịch vụ cho thuê kế toán trưởng.
-     Dịch vụ đào tạo, cập nhật kiến thức về kế toán.
-     Dịch vụ xây dựng hệ thống thông tin kế toán cho doanh nghiệp.

2. DỊCH VỤ NHÂN SỰ KẾ TOÁN

-    Cho thuê giám đốc tài chính.
-     Cho thuê kế toán trưởng.
-     Cho thuê nhân viên kế toán.
-     Dịch vụ tiền lương.
-     Dịch vụ thầu phụ nhân lực kế toán.

3.  ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN, THUẾ

-     Đào tạo kế toán căn bản và nâng cao.
-     Hướng dẫn thực hành kế toán.
-     Đào tạo thực hành kế toán.
-     Kế toán dành cho giám đốc.
-     Hội thảo về quy định về kế toán, chính sách thuế.
 
Ngoài việc cung cấp các dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ thuế, đại lý thuế, báo cáo thuế, kê khai thuế, tư vấn thuế, quyết toán thuế, lập báo cáo tài chính, thành lập công ty, đăng ký kinh doanh, cấp phép đầu tư, giải thể công ty.

 

Dịch vụ kế toán trọn gói của trung tâm đào tạo kế toán toàn tài: 

1.Công việc kê khai thuế  hàng tháng :
+ Thực hiện các công việc ban đầu của kế toán thuế.
+ Đóng thuế môn bài
+ Tiến hành làm thủ tục đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn
+ Hàng tháng đến doanh nghiệp 2 đến 3 lần  nhận hóa đơn, chứng từ ( chứng từ phô tô) về trụ sở để  kê khai và hạch toán.
+ Tư vấn hóa đơn, chứng từ bán ra, mua vào
+ Lập tờ khai thuế hàng tháng trên Phần mềm HTKK mới nhất
+ Nộp tờ khai thuế tại cục thuế hay chi cục thuế quản lý DN. Hoặc làm  thủ tục đăng ký và nộp tờ khai thuế qua mạng cho quý khách hàng.
+Cập nhật thông tin kịp thời trong tháng như: Mỗi tháng đến doanh nghiệp 2 lần để lấy hóa đơn GTGT đầu vào, đầu ra, chứng từ kèm theo về kê khai và hạch toán, tính xem tháng đó có phải nộp thuế GTGT hay không để kịp thời cân đối.
+ Thông báo về tình hình hàng hóa,vật tư tồn kho để chủ DN cân đối khi xuất hóa đơn, tránh trường hợp xuất âm vật tư, hàng hóa.
+ Cân đối chi phí hợp lý: hàng tháng dựa vào các hóa đơn chứng từ, hạch toán  doanh thu, chi phí đảm bảo kế hạch lãi, lỗ - tư vấn các vấn đề liên quan.
+ Lập, lưu chứng từ hợp lệ , sổ sách được hoàn thiện in đầy đủ, sao luu cẩn thận gửi cho DN và lưu tại trụ sở trung tâm chúng tôi.
 

2.Công việc kê khai thuế hàng quý

+ Kê khai và nộp thuế TNDN tạm tính quý
+ Kê khai thuế TNCN tạm tính quý
+ Làm tình hình sử dụng hóa đơn quý ( theo thông tư 28) 
 

3.Công việc cuối năm

+ Lập báo cào tài chính năm bao gồm( Bảng cân đối tài khoản, bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động kinh doanh, tình hình thực hiện nghĩa vụ với nhà nước,lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính)
+ Quyết toán thuế TNDN năm
+ Quyết toán thuế TNCN năm
+ In hệ thống sổ sách cho DN, sắp xếp chứng từ hợp lý
 

4.Hỗ trợ dịch vụ vay vốn ngân hàng cho doanh nghiệp

- Báo cáo tài chính vay vốn ngân hàng
- Các loại báo cáo khác: báo cáo công nợ phải thu, công nợ phải trả, soạn  hợp đồng vay vốn
- Lập hồ sơ phương án vay vốn ngân hàng
- Thủ tục, hồ sơ giải ngân 
- Cung cấp  các giấy tờ liên quan khác
 
5. Thủ tục hoàn thuế GTGT cho doanh nghiệp
- Lập hồ sơ hoàn thuế GTGT
- Kiểm tra số liệu
- Giải trình số liệu
- Các thủ tục khác( nếu cơ quan thuế yêu cầu)
 

6. Công việc Quyết toán thuế

Khi nhận được quyết định về việc quyết toán thuế với Doanh Nghiệp  chúng tôi sẽ
- Rà soát lại hóa đơn, chứng từ, hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp:
+ Tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNCN, Báo cáo tài chính, QT thuế TNDN, QT thuế TNCN...
+ Hoàn thiện, bổ sung các thiếu sót trong hệ thống kế toán của doanh nghiệp
- Có trách nhiệm trực tiếp giải trình chi tiết từng số liệu của doanh nghiệp, bảo vệ tối đa quyền lợi của Doanh Nghiệp.
 

Quý khách hàng liên hệ dịch vụ kế toán 0906.819.993 (Thanh Hoa)