Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Lào, hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Lào, điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Lào, tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Lào, thành lập doanh nghiệp tại Lào, thành lập doanh nghiệp tại Lào cần những gì

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Lào

Khi một doanh nghiệp lên kế hoạch lập doanh nghiệp của mình tại Lào và cố gắng cho mọi việc suôn sẻ, trở ngại đầu tiên là các thủ tục để hình thành và đăng ký công ty mới trước khi công ty có thể chính thức hoạt động hợp pháp. Các nền kinh tế rất khác nhau ở chỗ họ quy định cách thức hình thành doanh nghiệp. Ở một số nước, tiến trình là thẳng tắp và chấp nhận được. Ở một số nền kinh tế khác, thủ tục là cả một sự phiền toái nặng nề mà doanh nghiệp có lẽ phải hối lộ các quan chức để được làm nhanh hoặc là họ có thể quyết định vận hành doanh nghiệp chui.

Dữ liệu về việc lập doanh nghiệp dựa trên điều tra và nghiên cứu về các thủ tục mà một công nhỏ và vừa cần phải hoàn tất để hoạt động hợp pháp. Đó bao gồm việc cần có được tất cả các loại phép và giấy phép cần thiết và phải hoàn thành mọi văn bản đã quy định, xác minh và công chứng với chính quyền để cho phép công ty chính thức hoạt động. Nghiên cứu này cũng tính đầy đủ thời gian và chi phí cho việc hoàn thành một thủ tục trong điều kiện bình thường, cũng như vốn tối thiểu phải chi trả vào công việc đó. Với giả định rằng các nhà doanh nghiệp có được đầy đủ mọi thông tin và rằng họ không cần phải có mối liên hệ trước với các quan chức và rằng tất cả các cơ quan của chính phủ, phi chính phủ liên quan vào quá trình này đều trong sạch.

Để làm cho các dữ liệu mang tính so sánh giữa các nền kinh tế, nhận định chi tiết về loại hình doanh nghiệp được đưa vào để tính toán. Trong số các nhận định đó, có: doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn tiến hành các hoạt động thương mại chung trong một thành phố lớn nhất; doanh nghiệp là 100% sở hữu trong nước với vốn khởi nghiệp bằng 10 lần thu nhập bình quân đầu người, doanh thu ít nhất gấp 100 lần thu nhập bình quân đầu người và có từ 10 đến 50 nhân công; doanh nghiệp không quyền lợi gì đặc biệt và không có tài sản cố định.
Nghiên cứu chỉ ghi lại các thủ tục ở những nơi nảy sinh sự tương tác giữa công ty với một bên ngoài nào đó. Giả thiết rằng các nhà sáng lập công ty tự mình hoàn thành tất mọi thủ tục, trừ phi dịch vụ chuyên nghiệp (như công chứng hay luật sư) đòi hỏi theo luật định. Các thủ tục tự nguyện không được tính ở đây cũng như những đòi hỏi cụ thể về sự siêng năng và những sự liên kết nào đó. Các bước đi tắt hợp pháp cũng được tính.
Các thủ tục cho ra đời công ty hiện hành thường gắn liền với tham nhũng, nhất là ở các nước đang phát triển. Mỗi thủ tục là một khâu của quan hệ - một cơ hội để hối lộ. Phân tích chỉ ra rằng, các quy định nặng nề về thành lập công ty không làm tăng chất lượng sản phẩm, không làm cho công việc trở nên an toàn hơn hay làm giảm ô nhiễm. Ngược lại, chúng ngăn cản đầu tư tư nhân; đẩy ngày càng nhiều người vào nền kinh tế không chính thức; gia tăng giá tiêu dung và đổ thêm dầu vào tham nhũng.

*** Các bước lập doanh nghiệp ở Lào
Để lập một doanh nghiệp ở Lào cần thực hiện 8 thủ tục, mất 103 ngày và chi phí hết 16.54% Tổng sản phẩm quốc nội trên mỗi đầu người.
Danh mục các thủ tục:
Xin giấy phép hoạt động tại Lào
Nhận tờ khai đăng ký công ty Tại Lào
Nhận bản cam kết
Đăng ký công ty với Bộ Thương mại
Xin chấp thuận để lấy dấu
Đăng ký với cơ quan thuế
Làm con dấu công ty
Đăng ký lao động.

Nếu bạn thấy thông tin trên có ích cho bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư