Dịch vụ Dịch vụ luật sư Đăng ký thương hiệu độc quyền
baner

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Email In PDF.

Việc đăng ký thương hiệu đã trở thành một việc không thể thiếu trong giới kinh doanh và ngày càng đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Không có doanh nghiệp nào mà không mong muốn là đăng ký được một thương hiệu tốt. Nếu việc đăng ký thương hiệu thành công đồng nghĩa với việc hiệu quả kinh doanh đã hình thành và trên đường đi đến thành công.

1. Tư vấn về quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:


Tra cứu trước nộp đơn (không bắt buộc):
+ Để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu, chúng tôi tư vấn khách hàng nên tiến hành tra cứu để biết nhãn hiệu dự định đăng ký có bị trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã được cấp bằng hoặc các đơn dang ky nhan hieu có ngày ưu tiên sớm hơn hay không. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ tư vấn các phương án nộp đơn hiệu quả nhất.
+ Bên cạnh vấn đề đăng ký, việc tra cứu là rất cần thiết để xem dấu hiệu khách hàng dự định sử dụng làm nhãn hiệu có bị coi là xâm phạm nhãn hiệu của chủ thể khác hay không.
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:
+ Sau khi tra cứu và kết quả cho thấy nhãn hiệu có thể được bảo hộ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng tại Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT).
Tư vấn về ngày ưu tiên:
+ Ngày ưu tiên - hay còn gọi là ngày nộp đơn đầu tiên, có ý nghĩa trong trường hợp có nhiều đơn nhãn hiệu được nộp đơn thì Cục SHTT sẽ ưu tiên cấp văn bằng cho đơn nhãn hiệu nào có ngày ưu tiên sớm nhất, hay được nộp sớm nhất trong số những người nộp đơn.
+ Bên cạnh đó, ngày ưu tiên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định thời hạn bảo hộ cho giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau này, cụ thể là thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm (có thể gia hạn) và tính từ ngày ưu tiên.

2. Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:


Về Thời gian:
Theo quy định, thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được tiến hành theo các bước, Cụ thể như sau:
+ Giai đoạn xét nghiệm hình thức (01 tháng kể từ ngày nộp đơn). Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đánh giá về chủ thể nộp đơn, phân nhóm và các thủ tục về mặt hình thức khác.
+ Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, nhãn hiệu sẽ được đăng trên công báo Sở hữu công nghiệp.
+ Giai đoạn Xét nghiệm nội dung đơn (07 - 09 tháng kể từ ngày công bố đơn). Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đánh giá khả năng phân biệt của Nhãn hiệu đối với sản phẩm và dịch vụ xin đăng ký và khả năng tương tự gây nhầm lẫn với các quyền sở hữu công nghiệp đã được xác lập trước (như Đơn nhãn hiệu đã được nộp trước, Nhãn hiệu đã được đăng ký trước…)
+ Trên thực tế, thời gian trên có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể
Về thông tin và tài liệu để nộp đơn Đăng ký Nhãn hiệu
Đề nghị Quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:
+ 15 mẫu nhãn hiệu (yêu cầu nộp đồng thời với đơn); Kích thước nhãn không nhỏ hơn 15x 15mm và không lớn hơn 80 x 80mm
+ Một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
+ Danh mục liệt kê hàng hóa/dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu.
Các chuyên mục liên quan trong cùng lĩnh vực:
+ Kiến thức pháp luật Sở hữu trí tuệ;
+ Các dịch vụ pháp lý khác trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ;
+ Hướng dẫn thủ tục và cung cấp mẫu hồ sơ trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ;
+ Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản khác liên quan trong cùng lĩnh vực.

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: