Đất thổ cư đã xây nhà.  đến năm 2007 thì nhà em xây mở nhà trẻ trên số đất dư còn lại và trong quá trình đó nhà em cũng đã mua thêm đất nông nghiệp, và nhà em xây thêm lớp trẻ. trên đất nông nghiệp đó. vì số lượng các cháu đăng ký đông nên sở giáo dục đã thông báo nhà em thành lập trường. và mẹ em đi làm thủ tục để thành lập trường và UBND huyện nó nhà em ko đc thành lập trường vì lý do:

- Hồ sơ đề nghị cho phép thành lập trường mầm non còn một số nội dung chưa đc đảm bảo

+ về mật độ xây dựng thể hiện trong đề án thành lập trường là 55% là không phù hợp với quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn được UBND tỉnh phê duyệt tối đa là 30%

+ Qua khiểm tra thì diện tích đất đo đạt thự tế nhiều hơn so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 433m2

+ diện tích đất thực hiện đề án ( 2000 m2) hiện tại là đất sử dụng mục đích vườn. do đó phải chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn sang đất chuyên dùng theo quy định của pháp luật.)

vì khi tính để chuyển đổi sang chuyên dụng thì nhà em phải mất gần 1 tỷ đó là sô tiền quá lớn đối vơi nhà em. nên anh nhờ anh chị luật sư tư vấn giúp em trường hợp như nhà em phải làm như thế nào. và nếu mà nhà mở trường mầm non như vậy thì nhà em đc miễn thuế chuyển đổi quyền sử dụng đất ko ( vì hồi lâu em cũng xem trên truyền hình về vụ việc tương tự như trường hợp nhà em là người nước ngoài mua đất để mở trường mầm non và nhận nuôi trẻ mồ côi và được miễn phí chuyển đổi quyền sử dụng đất) vậy nhà em có đc miễn chi phí chuyển đổi không( được miễn theo quy định nào). nhờ anh chị có cách nào giải quyết nào giúp đỡ gia đình em với. Em xin chân thành cảm ơn


Trả lời: Do đất nông nghiệp (đất vườn) sang đất thổ cư nên em không thể được miễn giảm.

Còn vấn đề em nói hồ sơ tương tự đó là do đề án nuôi trẻ mồ côi nên được giảm miễn tiền sử dụng dất là đúng theo dự án, do đó chỉ là trường hợp cụ thể mang tính nhân đạo, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Còn gia đình em mở trường mầm non là mục đích kinh doanh nên xin miễn là không có cô sở trừ trường hợp đặc biệt