Ông bà nội tôi lần lượt qua đời năm 2002 và 2003 họ có 5 người con trong đó có ba tôi . Ông bà tôi có để lại căn nhà và không có di chúc. Đến năm 2008 cô tư , bác năm và chu bảy tôi đồng ý cho toàn bộ quyền thừa kế của họ cho cô út tôi

Riêng ba tôi bị mất tích từ năm 1993 ( làm ăn bên campuchia và mất tích) từ đó . Xin luật sư cho tôi biết giờ tôi muốn kiện lấy lại quyền thừa kế của ba tôi do tôi là người thừa kế thứ 2 thì còn thời hạn ko?

Vì khi văn bản thỏa thuận phân chia di sản ko có tên ba tôi ( cô út tôi khai mang với phòng công chứng) . Nó được tiến hành ngày 18/2/2008 nếu tính thời hạn phân chia di sản thì tinh từ lúc nào , lúc bà tôi mất là 27/07/2003 hay tính từ lúc cô, bác , chú tôi chia di sản cho cô út tôi là năm 2008

Kính mong luật sư tư van giúp tôi

TRả lời: Thời hiệu thừa kế tính từ thời điểm mở thừa kế (ngày người để lại di sản mất).

Như vậy thời hiệu đối với di sản của ông bạn đã hết, thời hiệu đối với di sản của bà bạn chỉ còn vài ngày, bạn cần nộp đơn khởi kiện ngay yêu cầu chia thừa kế và hủy văn bản công chứng trái pháp luật.

Đồng thời, do tranh chấp về nhà phải qua hòa giải ở địa phương nơi có căn nhà nên bạn phải gởi đơn ngay cho UBND phường để nhờ hòa giải.

Trân trọng.

Nếu bạn thấy thông tin trên có ích, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư