điều chỉnh lại diện tích đất nông nghiệp
Tôi có một mảnh đất nông nghiệp . GCNQSDĐ do uỷ ban nhân dân huyện cấp năm 1998 , bây giờ diện tích có thay đổi do được phù sa bồi đắt thêm , tôi có thể xin chỉnh sửa diện tích QSDD hay không ? Thủ tục làm như thế nào ? Chân thànhcảm ơn !!


Trả lời: điều chỉnh lại diện tích đất nông nghiệp
Theo như bạn nêu thì bạn vẫn được chỉnh lý biến động tăng diện tích.
Để lập thủ tục bạn liên hệ với Phòng TNMT nơi có đất để được hướng dẫn chỉnh lý biến động theo thẩm quyền.
Trích điểm b, khoản 2, Điều 18 Nghị định 84:
"b) Trường hợp ranh giới thửa đất hiện nay có thay đổi so với thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà diện tích đất đo đạc thực tế nhiều hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận diện tích nhiều hơn là do khai hoang hoặc nhận chuyển quyền của người sử dụng đất trước đó, đất đã được sử dụng ổn định và không có tranh chấp thì Giấy chứng nhận được cấp cho toàn bộ diện tích đo đạc thực tế của thửa đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với phần diện tích chênh lệch theo quy định của pháp luật về đất đai;"
Trích khoản 1, Điều 42 Nghị định 181:
"1. Khi phát hiện nội dung ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót thì Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đính chính đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp; Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm đính chính đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp."

Nếu bạn thấy thông tin trên có ích, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư