Công ty con có tổng cộng 10 người(tính luôn giám đốc).Gìơ con đăng ký thang bảng lương để mua BHXH. Cho con hỏi là con đăng ký thang,bảng lương cho 10 người rồi qua bên BHXH đóng chỉ có 8 người được không hay con đóng BHXH cho 8 người thì đăng ký thang bảng lương cho 8 người thôi ạ?

Hồ sơ mua BHXH có nộp hợp đồng lao động,zậy giám đốc có phải làm hợp đồng lao động không? Ai là người ký thuê giám đốc. Công ty con là Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, giám đốc thuê ngoài.

Trả lời:

Theo điểm a khoản 1 Điều 2 LBHXH có quy định đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là công dân VN bao gồm những người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng có thời hạn từ đủ 03 tháng trở lên. Theo như thông tin bạn cung cấp, công ty bạn có thang bảng lương cho 10 cá nhân điều này có nghĩa trong công ty bạn có tất cả 10 LĐ làm theo HĐLĐ có hoặc ko xác định thời hạn, tuy nhiên mình không biết 10 cá nhân trên có thời gian làm việc từ đủ 03 tháng chưa?.

Mình xin nói thêm thời gian 03 tháng này là thời gian làm việc chính thức tại công ty không bao gồm thời gian thử việc (tối đa 02 tháng).Trong trường hợp, Công ty muốn ký Hợp đồng có thời hạn chưa đủ 03 tháng đối với 1 người LĐ nào đó thì tốt nhất đừng đưa họ và danh sách thang bảng lương làm gì cho phiền phức, vì khi họ không làm nữa lại làm hồ sơ thay đổi số lượng LĐ.Trong trường hợp này, đa phần công ty sẽ trả lương bao gồm tiền BHXH để người LĐ tự đi đóng BHXH.

Thứ hai, Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 2 TV trở lên bao gồm HĐTV, Chủ tịch HĐTV, Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc, nếu công ty có trên 11 TV trở lên thì phải có BKS; Chủ tịch HĐTV có thể kiêm nhiệm GĐ hoặc TGĐ. Theo thông tin bạn cung cấp thì GĐ công ty bạn được thuê do đó HĐLĐ của GĐ với Cty là đo Chủ tịch HĐTV ký kết. Và khi đi đăng ký BHXH thì cũng phải nộp HĐLĐ bạn à.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư