Anh trai em đã ly hôn mà trong quyết định giải quyết ly hôn về tài sản chung cả hai bên không yêu cầu giải quyết nhưng trong quá trình chung sống hai vợ chồng tài sản có một ngôi nhà .Hiện tại bây giờ anh trai em muốn bán căn nhà nhưng chị dâu em lại đang ở nước ngoài .Em muốn hỏi thủ tục bán như thế nào . Em nhờ văn phòng tư vấn và gửi cho em theo địa chỉ Gmail của em

Trả lời: chào bạn,
Điều 27, Luật Hôn nhân và gia đình quy định: “Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân”.

Thời kỳ hôn nhân được tính từ ngày anh chị đăng ký kết hôn hợp pháp đến trước ngày quyết định (hoặc bản án) ly hôn có hiệu lực pháp luật.
Theo thư của bạn, Do anh chị bạn đã ly hôn nhưng tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên để anh bạn có thể bán được nhà, vợ cũ của anh bạn phải ký giấy cam kết rằng căn nhà và đất đó là tài sản riêng của anh. Về thủ tục, giấy này phải được chứng thực chữ ký theo đúng quy định.

Để được hợp thức hóa giấy tờ thì Vợ của Anh bạn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để ký tên trước mặt viên chức lãnh sự vào Hợp đồng ủy quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản hoặc bất động sản (nhà, đất) tại Việt Nam và được Đại sứ quán chứng thực chữ ký để sư dụng tại Việt Nam.

 

Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục và các giấy tờ về vấn đề trên hãy liên hệ VPLS để được tư vấn và sử dụng dịch vụ luật sư.

Liên hệ luật sư tư vấn: 0946 402 565