Em gái tôi hiện đang định cư ở nước Mỹ ( lấy chồng Việt Kiều Mỹ) hai người hiện đang sống chung với nhau và có đã có nhà riêng .em tôi đã được cấp thẻ xanh.

Vậy hỏi luật sư em tôi có thể bảo lãnh cho mẹ tôi đi sang định cư bên đó không và điều kiện để em gái tôi có thể bảo lãnh cho mẹ tôi .Nếu muốn tư vấn riêng và nhờ luật sư hỗ trợ thì tôi có thể liên hệ với Luật sư bằng cách nào?

Trả lời:

Việc người nước ngoài được bảo lãnh đến định cư ở nước Mỹ dựa vào mối quan hệ với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân do Đạo luật di trú của nước Mỹ quy định và Bureau Citizenship and Immigration Sevices (BCIS) là cơ quan có thẩm quyền của nước Mỹ tiếp nhận hồ sơ, cấp thị thực (còn gọi là visa) nhập cảnh. Công dân Mỹ là người có quốc tịch Mỹ, thường trú nhân là người đang thường trú tại nước Mỹ nhưng chưa có quốc tịch Mỹ.Một cư dân HK được công nhận là Công dân Hoa kỳ khi họ là:

-Những người được sinh ra trên đất nước HK, hay một phần lãnh thổ nào đó của HK trên thế giới.


-Con cái vị thành niên của công dân HK (con cái ngoại kiều dưới 18 tuổi trở thành công dân HK khi cha hoặc mẹ họ thi đậu quốc tịch và trở thành công dân HK).


-Ngoại kiều trên 18 tuổi hiện cư trú trên đất Mỹ đã nộp đơn xin thi và đã thi đậu quốc tịch Mỹ.

Thường trú nhân là những cư dân đến Mỹ một cách hợp pháp từ những quốc gia khác và chưa trở thành công dân Mỹ.

Theo luật lệ hiện hành thì: 

1.Công dân HK có thể bảo lãnh vợ, chồng, con cái, cha, mẹ, anh chị em ruột và vợ/chồng con cái của người anh chị em này nữa.

2.Thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh cho vợ, chồng, và con cái chưa lập gia đình của họ mà thôi. Thường trú nhân KHÔNG THỂ nộp đơn xin bảo lãnh cha, mẹ, anh, chị em ruột của mình.

Trường hợp của em gái bạn hiện nay chưa hội đủ tiêu chuẩn theo luật định để có thể bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ, em gái bạn phải chờ đến khi có quốc tịch Mỹ mới có thể NỘP ĐƠN bảo lãnh cha mẹ được.
Mẹ của bạn có thể xin visa đi du lịch, nhưng mẹ của bạn phải chứng minh rằng bà không có ý định định cư

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư

Do không thể sinh con nên tôi dự định xin cháu về làm con nuôi. Vậy, điều kiện nào để tôi thực hiện được ý nguyện của mình?

 

 

Trả lời: 
 Theo Luật Nuôi con nuôi: Đối với người được nhận làm con nuôi phải là trẻ em dưới 16 tuổi. Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi nếu thuộc một trong các trường hợp: được cha dượng, mẹ kế nhận làm con nuôi; được cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận làm con nuôi. Một người chỉ được làm con nuôi của một người độc thân hoặc của cả hai người là vợ chồng. Đối với người nhận con nuôi phải: có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; hơn con nuôi từ 20 tuổi trở lên; có điều kiện về sức khỏe, kinh tế, chỗ ở bảo đảm việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi; có tư cách đạo đức tốt; không nằm trong diện: đang bị hạn chế một số quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên; chưa được xóa án tích về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của người khác; ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình; dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người chưa thành niên vi phạm pháp luật; mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em. Đồng thời chị chỉ được nhận nuôi con nuôi khi quan hệ với cháu là cô, dì./.

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

 

Liên hệ luật sư

Câu hỏi: Ba Mẹ em có 9 người con, hiện nay đang ở chung với Ba (mẹ em đã mất). Họ khẩu do Ba em đứng tên. Bây giờ Ba em có 2 mảnh đất đang cất nhà (có giấy tờ hợp lệ) để Ba em và em ra ở riêng. Nay em xin gắn đồng hồ

Câu hỏi: TÔI Ở VÀ ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ TẠI PHƯỜNG PHƯỚC LONG A, Q9 ĐÃ 7 NĂM, NAY TÔI ĐĂNG KÝ KT3 NHƯNG BỊ KHÓ KHĂN NHƯ SAU:
NGƯỜI BẢO LÃNH TÔI LÀM KT3 CÓ MỘT SỐ NHÀ RIÊNG TÔI ĐANG Ở TRỌ ( NHÀ TRỌ CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH) CŨNG CÓ MỘT SỐ NHÀ , VÌ HAI LÔ ĐẤT KHÁC NHAU, XIN LƯU Ý HAI ĐỊA CHỈ KHÁC NHAU NHƯNG CÙNG TỔ, CÙNG KHU PHỐ, CÙNG PHƯỜNG.