Chào các Luật sư;
Xin các Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau:

C.ty tôi đang công tác là C.ty Cổ Phần, do nhiều lí do nên nay muốn chuyển đổi sang loại hình TNHH 2 thành viên trở lên có được không? Vì Tôi tìm một số thông tin trên web của Sở KH và ĐT TP.HCM, chỉ thấy một số mẫu biểu chuyển từ C.ty Cổ Phần sang C.ty TNHH MTV thôi, còn chuyển sang TNHH 2 TV trở lên thì không thấy.

Cảm ơn các Luật sư.

Trả lời:

Chào anh,

Hiện nay Luật doanh nghiệp và nghị định 139/2007/NĐ-CP không có quy định cụ thể về thủ tục chuyển đổi Công ty cổ phần thành Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Tuy nhiên, Nghi định 43/2010/NĐ-CP (hiệu lực từ 01/06/2010) có quy định tại Điều 23.4 về “chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần và ngược lại”.

Anh nên liên hệ tại Sở Kế hoạch đầu tư để được hướng dẫn. Tôi nghĩ sau ngày 01/06/2010, Sở KHĐT sẽ hướng dẫn chi tiết biểu mẫu để làm thủ tục chuyển đổi.

* Hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm: (thực tiện từ ngày 01/06/2010)

 a) Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;
 b) Quyết định và Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi công ty;
 c) Điều lệ công ty sau khi chuyển đổi;
 d) Danh sách thành viên và các giấy tờ theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
 đ) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chuyển đổi, công ty phải nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của công ty được chuyển đổi.

Trân trọng.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư