Thủ tục thành lập doanh nghiệp, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới, thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, thủ tục thành lập công ty cổ phần, thủ tục thành lập doanh nghiệp tnhh, thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp thống nhất, thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần, thủ tục thành lập doanh nghiệp tại mỹ,

Hỏi: tôi đang làm thủ tục thành lập công ty TNHH, vấn đề tôi quan tâm là trụ sở. Hiện tại tôi muốn mượn nhà của bố tôi để làm trụ sở công ty, tuy nhiên nhà bố tôi đang ở lại là nhà tập thể của cán bộ công nhân viên chức (nhà phân lô chứ không phải tập thể cao tầng) và bố tôi không có sổ đỏ ngôi nhà (đây là tình hình chung: cả khu tập thể chưa ai được cấp) nhưng bố tôi lại có sổ hộ khẩu chứng minh là bố tôi đang sống trong khu tập thể.

Vậy xin hỏi luật sư, trường hợp của tôi có thể mượn nhà bố tôi làm trụ sở công ty không? Nếu có thể thì tôi có phải chuẩn bị thêm giấy tờ (ví dụ như xin xác nhận của thủ trưởng đơn vị, tổ trưởng tổ dân phố chứng minh ngôi nhà đó là nhà bố tôi được phân)...

Xin chân thành cảm ơn luật sư!

Trả lời: thủ tục thành lập doanh nghiệp
Chào bạn,
Trường hợp này bạn cần phải có giấy xác nhận ngôi nhà đó là của cha mẹ bạn, sau đó bạn làm thủ tục mượn nhà để đặt trụ sở kinh doanh là được.
Trong quá trình lập thủ tục có gì vướng mắc bạn cứ liên hệ Luật sư sẽ giúp cho bạn.
Hiện nay khi thành lập công ty bạn chỉ cần có địa chỉ như số nhà, tên đường ...là ok rồi. Sau này bên thuế cũng chẳng ai đòi hỏi vấn đề chủ quyền nhà đâu ( tùy theo ngành nghề bạn kinh doanh). Tuy nhiên,hiện nay Sở không cấp phép cho hoạt động tại chung cư. Nếu nhà ba bạn ở thuộc dạng chung cư thì không được rồi.

Nếu bạn thấy thông tin trên có ích cho bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư