Từ khóa: Tra cứu mã số thuế, tra cứu thông tin doanh nghiệp,cách tra cứu mã số thuế cá nhân,tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online,đăng ký mã số thuế doanh nghiệp,tra cứu mã số thuế cá nhân theo số chứng minh thư,tra cứu mã số thuế cá nhân theo tên,tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tp hcm,tra cứu mã số thuế cá nhân qua chứng minh thư, Tra cứu mã số thuế, Thông tin người nộp thuế, mã số thuế doanh nghiệp,tra cứu mã số thuế doanh nghiệp.tra cứu tên công ty, tra mã số cty, mst, tra cứu, mã, số, thuế, doanh, nghiệp, dịch vụ khai báo thuế, kê khai thuế 

Quý khách hàng liên hệ dịch vụ kế toán trọn gói từ 1-2triệu/tháng  

Báo giá dịch vụ tư vấn thuế - kế toán, kê khai, quyết toán

 

Để Tra cứu Mã số thuế: bấm vào đây

ĐểTra cứu Tên doanh nghiệp:bấm vào đây

Tên doanh nghiệp phải có ít nhất hai thành tố sau đây:

Hỏi:
Cá nhân có được thành lập tổ chức hành nghề công chứng không? Việc hành nghề công chứng được tổ chức dưới các hình thức nào?
Trả lời:
Theo quy định của Luật Công chứng năm 2006, việc hành nghề công chứng được tổ chức dưới hình thức Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng.
 
- Phòng công chứng: Phòng công chứng do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập, là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Người đại diện theo pháp luật của Phòng công chứng là Trưởng phòng. Trưởng phòng công chứng phải là công chứng viên và do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức.
 
- Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập. Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh. Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng Văn phòng. Trưởng Văn phòng công chứng phải là công chứng viên. Văn phòng công chứng có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đóng góp của công chứng viên, phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.
 
Như vậy, theo quy định của pháp luật thì cá nhân được phép thành lập tổ chức hành nghề công chứng dưới hình thức Văn phòng công chứng với điều kiện người đó phải là công chứng viên.
 

Hỏi:

Hiện tại e đi đăng ký chuyển quyền sở hữu 1 doanh nghiệp thì tên của e và số chứng minh thư đã đứng tên 1 Giám đốc của 1 công ty khác mà e không hề biết. 
Xin mọi người chỉ giúp. sao lại có vấn đề này sảy ra ạ mà bản thân người có tên đó và số chứng minh thư đấy không biết ji cả về doanh nghiệp ấy.
 e xin cho hỏi là người có tên va chứng minh thư mà bị người khác lấy tên để thành lập công ty như vậy thì người mạo danh đó có tội ji không
 người có tên mà bị người khác dùng để thành lập công ty như thế có được khiếu nại  không ạ và phải  cần những thủ tuc ji để khiếu nại. người lợi dụng kia
Trả lời:
Đây là trường hợp có yếu tố giả mạo khi lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Như bạn trình bày thì toàn bộ hồ sơ đã có sự giả mạo, kể cả các chữ ký ở Điều lệ, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, giấy biên nhận và nộp hồ sơ, giấy nhận bản chính đăng ký kinh doanh, hồ sơ xin cấp mã số thuế, hồ sơ xin cấp con dấu, biên nhận nhận con dấu....
Bạn cần làm việc và khiếu nại ngay với Sở Kế hoạch và Đầu tư để họ yêu cầu ai đang sở hữu doanh nghiệp này đến làm việc và khắc phục hậu quả, không bạn có thể trình báo với cơ quan Công an để điều tra và xem xét, xử lý. 
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Hỏi:

Công ty tôi mới thành lập tháng 01/2014, có 1 thành viên góp vốn 1.5 tỷ, sau 3 tháng hoạt động thì có thêm 1 thành viên nữa góp vốn vào 1 tỷ, nhưng vẫn chưa đăng ký thay đổi vốn điều lệ lên Sở kế hoạch đầu tư TP, Bây giờ thành viên này muốn rút vốn 1 tỷ này ra khỏi công ty. Trường hợp này có được rút vốn không? và thủ tục gồm những gì?

Trả lời:

Theo như thông tin bạn cung cấp, tôi hiểu công ty mới thành lập thuộc loại hình công ty TNHH một thành viên, thành lập tháng 1 năm 2014. Sau 3 tháng hoạt động có người mới góp vào 1 tỷ đồng. Khoản 2 Điều 76 Luật doanh nghiệp 2005 quy định Đối với loại hình công ty TNHH 1 thành viên, khi tăng vốn điều lệ phải làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH hai thành viên trờ lên trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thành viên mới cam kết góp vốn vào công ty. Thành viên thứ hai như bạn nêu mặc dù đã góp vốn nhưng công ty chưa thay đổi loại hình nên về mặt pháp lý người đứng tên trong Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hiện tại là chủ sở hữu duy nhất. Khoản tiền do người thứ hai góp vào được xem là khoản vay của công ty.
Người thứ hai chưa đứng tên trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty, do vậy việc rút 1 tỷ đồng đã góp của người thứ hai về bản chất là việc công ty trả khoản tiền đã vay cho người này. Việc vay trả này các bên thực hiện bình thường (không phải qua thủ tục gì tại cơ quan nhà nước).
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Hỏi:

Doanh nghiệp của tôi mới thành lập nhưng đã gặp phải trở ngại từ việc đăng ký mã số thuế.
Sau khi nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế, đến ngày hẹn lên lấy chứng nhận thì nhận được giấy thông báo từ chối cấp mã số thuế của Cục thuế  vì lý do có một thành viên sáng lập của Doanh nghiệp tôi trước đây cũng là thành viên sáng lập của một doanh nghiệp X  mà doanh nghiệp này hiện không khai báo hoặc không thực hiện các nghĩa vụ về thuế,
Vì vậy Cục thuế yêu cầu thành viên kia phải làm các thủ tục về thuế với doanh nghiệp X thì mới xem xét giải quy cấp mã số thuế cho Doanh nghiệp của tôi.
Tôi thật không hiểu Cục thuế căn cứ vào văn bản quy phạm pháp luật nào để đưa ra thông báo này và điều này đúng với quy định của luật pháp Việt Nam hay không? và chúng tôi phải làm thế nào, vì nếu đợi thành viên kia làm xong thủ tục thì chưa biết đến lúc nào doanh nghiệp tôi mới được cấp mã  thuế để hoạt độn
g .

Trả lời:

Thành viên trong doanh nghiệp mới từng là thành viên trong doanh nghiệp khác nhưng do doanh nghiệp trước đây có hành vi gian dối : không báo cáo thuế, trốn thuế hoặc thực hiện các hành vi vi phạm vì vậy việc từ chối cấp mã số thuế là chính xác.
Để doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động được:
1. Bạn phải thay đổi loại bỏ thành viên kia ra và thay bởi thành viên khác
2. Chỉ còn cách đợi chờ Doanh nghiệp X hoàn thành nghĩa vụ thuế hoặc hoàn thành các công việc khác đúng theo quy định của pháp luật

 

Hỏi:

Công ty chúng tôi là công ty TNHH có hai thành viên trở lên, từ khi đươc cấp phép đến nay, chúng tôi chưa hoạt động kinh doanh, có tiến hành khai báo thuế nhưng chưa mua hóa đơn.
Nay chúng tôi tiến hành thủ tục giải thể thì theo như hướng dẫn có 9 khoản thủ tục. Tuy nhiên tôi không biết điền thế nào về các yêu cầu đó, ví dụ như trong quyêt định giải thể tại điều 4, điều 5 và 6, điều 7 (mẫu của Sở KH&ĐT).
Do vậy, kính nhờ Luật sư giúp đỡ tôi vì trương hơp này tôi không biêt phải làm sao.

Trả lời:

Điều 4: Thời hạn, thủ tục thanh toán các khoản nợ:
Doanh nghiệp còn các khoản nợ khách hàng, nợ Ngân hàng, nợ thuế như sau:
(Doanh nghiệp nêu rõ từng loại nợ, phương thức thanh toán cụ thể, thời điểm thanh toán.
Thời hạn thanh toán nợ  không được vượt quá 6 tháng, kể từ ngày thông qua quyết định giải thể. Kể từ thời điểm này doanh nghiệp không vay nợ của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có phát sinh những tranh chấp về các khoản nợ trên.
 Điều 5: Thanh toán các khoản nợ thuế
Doanh nghiệp còn nợ các loại thuế sau:
(Doanh nghiệp nêu rõ các khoản thuế còn nợ, phương thức và thời hạn nộp thuế) . Doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có phát sinh những tranh chấp về các khoản nợ trên.
Điều 6: Xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động:
Doanh nghiệp sử dụng ……….(nêu số lượng lao động). Thời hạn thanh toán các khoản lương và trợ cấp cho người  lao động, xử lý tất cả các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động chậm nhất là vào ngày     /         /           . (Nêu rõ từng lao động, thời điểm thôi việc, mức trợ cấp đối với từng lao động. Trường hợp quá nhiều lao động, có thể phân loại thành lao động trực tiếp và gián tiếp). Các  nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động được doanh nghiệp xử lý dứt điểm vào ngày      /     /        , (Nêu cụ thể những nghĩa vụ trong hợp đồng lao động, phương thức xử lý, thời hạn xử lý đối với tập thể người lao động trong thỏa ước lao động tập thể. Trường hợp có thỏa thuận riêng, nêu cách xử lý cụ thể với cá nhân người lao động). Mọi tranh chấp phát sinh về sau do doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Điều 7: Thành lập tổ thanh lý tài .Tở thanh lý tài sản gồm (ít nhất là 2 người):  Quyền và nghĩa vụ Tổ thanh lý, thủ tục thanh lý quy định ở Phụ lục đính kèm.
tất cả các điều khoản trên yêu cầu bạn phải thực hiện tất cả các nghĩa vụ liên quan việc thanh toán nợ cho khách hàng, nợ thuế, nợ lương công ty... 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

 

Hỏi:

Khi mở văn phòng tôi cần những thủ tục gì. Tôi có phải xin giấy phép kinh doanh không.cần phải có bằng cấp gì . luật pháp có cấm hành nghề thám tử tư không.
Công việc của văn phòng nhận theo dõi con nợ , theo con những người nghi ngờ con họ không đi học ... nghi ngờ vợ hoặc chồng ngoại tình .. xin cho tôi biết chân thành cảm ơnphải xin những loại giấy phép gì .thuế phải đóng như thế nào .
Trả lời:
Pháp luật Việt Nam chưa cho phép hoạt động ngành nghề này nên bạn không thể xin mở văn phòng hay làm dịch vụ được.
Như bạn đã biết, thực tế vẫn có một số công ty Bảo vệ quảng cáo: “dịch vụ bảo vệ theo dõi, cung cấp thông tin về con nợ ...” đó là những hoạt động trái pháp luật.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Muốn thành lập công ty TNHH một thành viên cần làm những thủ tục gì?

Trả lời:

A/ Để thành lập Công ty TNHH một thành viên, bạn liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty sẽ đặt trụ sở để lấy các biểu mẫu và dò tên công ty xem có bị trùng tên với công ty khác hay  không.
B/ Bạn dự kiến đặt tên công ty như sau:
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN …………..
C/ Bạn phải ghi rõ địa chỉ trụ sở công ty và dự kiến số vốn điều lệ, thời điểm góp vốn, ngành nghề kinh doanh để ghi vào hồ sơ thành lập công ty
D/ Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm có:
1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
2. Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật ký từng trang
3. Danh sách góp vốn nêu rõ thời điểm góp vốn.
4. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền  theo quy định sau:
-  Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.
- Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.
- Đối với người nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu.
5. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức.
6. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo Khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp và kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 3 nêu trên (đối với mô hình Hội đồng thành viên).
7. Văn bản ủy quyền chủ sở hữu cho người được ủy quyền.
8. Nếu người nộp hồ sơ không phải là Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc của công ty:
- Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa  phương hoặc Công chứng nhà nước.
- Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ
- Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ĐKKD là 10 ngày làm việc
E/ Sau khi bạn nhận Giấy chứng nhận ĐKKD xong, bạn làm thủ tục khắc dấu và xin cấp mã số thuế và đăng báo bố cáo thành lập công ty trong 03 số báo.
Ghi chú:
1. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định, thì kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc quản lý doanh nghiệp và một cá nhân khác giữ chức vụ quản lý doanh nghiệp.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Hỏi:

Muốn thành lập công ty TNHH một thành viên cần làm những thủ tục gì?

Trả lời:

A/ Để thành lập Công ty TNHH một thành viên, bạn liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty sẽ đặt trụ sở để lấy các biểu mẫu và dò tên công ty xem có bị trùng tên với công ty khác hay  không.
B/ Bạn dự kiến đặt tên công ty như sau:
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN …………..
C/ Bạn phải ghi rõ địa chỉ trụ sở công ty và dự kiến số vốn điều lệ, thời điểm góp vốn, ngành nghề kinh doanh để ghi vào hồ sơ thành lập công ty
D/ Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm có:
1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
2. Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật ký từng trang
3. Danh sách góp vốn nêu rõ thời điểm góp vốn.
4. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền  theo quy định sau:
-  Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.
- Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.
- Đối với người nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu.
5. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức.
6. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo Khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp và kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 3 nêu trên (đối với mô hình Hội đồng thành viên).
7. Văn bản ủy quyền chủ sở hữu cho người được ủy quyền.
8. Nếu người nộp hồ sơ không phải là Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc của công ty:
- Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa  phương hoặc Công chứng nhà nước.
- Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ
- Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ĐKKD là 10 ngày làm việc
E/ Sau khi bạn nhận Giấy chứng nhận ĐKKD xong, bạn làm thủ tục khắc dấu và xin cấp mã số thuế và đăng báo bố cáo thành lập công ty trong 03 số báo.
Ghi chú:
1. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định, thì kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc quản lý doanh nghiệp và một cá nhân khác giữ chức vụ quản lý doanh nghiệp.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Hỏi: tôi định mở tiệm kinh doanh tiệm Internet, khi đi làm thủ tục thì nơi làm thủ tục đăng ký kinh doanh yêu cầu tôi lên Tỉnh để đăng ký DNTN. Tôi là hộ gia gình chỉ có 15 cái máy vi tính mà phải đăng ký DNTN, tôi yêu cầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì không được buộc tôi phải dăng ký DNTN vậy điều này có đúng với hay không?. Yêu cầu của tôi là giay phép hộ kinh doanh cá thể. Xin Luật sư tư vấn giúp. xin cảm ơn!

 

Trả lời:

Chào bạn!
Trường hợp của bạn, bạn đọc kỹ Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Thông tư 23/2013/TT-BTTTT. Bạn muốn mở quán net, với mục đích chỉ để cung cấp dịch vụ truy nhập internet hay bao gồm cả cung cấp trò chơi điện tử. Với quy mô là một quán net, bạn không cần phải thành lập doanh nghiệp.
Nếu bạn chỉ cung cấp dịch vụ internet, bạn có thể lựa chọn đăng ký kinh doanh với hình thức Hộ kinh doanh cá thể với tên gọi là Đại lý internet. Đại lý Internet được cung cấp dịch vụ Internet khi có Đăng ký kinh doanh và có  Ký hợp đồng đại lý Internet với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet.
Điểm truy nhập Internet công cộng là do Đại lý internet hoặc Doanh nghiệp hoặc chủ nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, sân bay, bến tàu,…được quyền sử dụng hợp pháp cung cấp cho người có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Chủ điểm truy nhập internet của doanh nghiệp không phải đăng ký kinh doanh và ký hợp đồng đại lý. Nếu bạn không thuộc một trong các trường hợp này thì không được đăng ký là điểm truy nhập internet công cộng.  
Trong trường hợp bạn mở quán nét đồng thời với việc cung cấp dịch vụ truy nhập internet và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Bạn có thể đăng ký kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh cá thể có ngành nghề kinh doanh: Cung cấp dịch vụ Internet và Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Để cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bạn cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được quy định tại Điều 7, Điều 8 Thông tư 23/2013/TT-BTTTT.

 

 Trân trọng!
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Hỏi: 

1. Khi Cty đã có GPKD mới nhưng chưa đổi dấu mới vì còn giữ lại để giải quyết một số sổ sách cũ chưa hoàn thành, như vậy có xem là vi phạm luật không? Trong thời gian này, cty tôi vẫn xuất hoá đơn mua bán với con dấu cũ, vậy có hợp lệ không?
2. Khi Cty nộp hồ sơ lên Chi cục thuế Cũ xin chuyển nơi kê khai thuế về quận mới và xin sử dụng lại hoá đơn cũ đã đặt in trước đó với số lượng nhiều. Trong thời gian chờ giải quyết, Cty tôi bắt đầu sử dụng con dấu mới để xuất hoá đơn trên hoá đơn có địa chỉ cũ( có đóng dấu vuông địa chỉ mới) thì hợp lệ không?
3.Thông tin pháp nhân mới khi thực hiện các giao dịch như: HĐMB, hoá đơn đầu vào, Ngân hàng ... bắt đầu áp dụng theo thời điểm của GPKD hay đồng thời với  sử dụng con dấu mới luôn?
Rất mong Quí Luật sư vui lòng giải đáp sớm dùm! Xin chân thành cảm ơn!.
Trả lời:
1. Khi Cty đã có GPKD mới nhưng chưa đổi dấu mới vì còn giữ lại để giải quyết một số sổ sách cũ chưa hoàn thành, như vậy có xem là vi phạm luật không? Trong thời gian này, cty tôi vẫn xuất hoá đơn mua bán với con dấu cũ, vậy có hợp lệ không?
1. khi đã có GPKD mới nhưng chưa đổi dấu mới thì bây giờ bạn đổi cũng được (nhưng đừng để quá lâu). kể từ sau khi được cấp GPKD mới thì công ty bạn không được xuất hóa đơn mua bán với con dấu cũ (trường hợp này nếu có thể bạn có thể đẩy ngày xuất hóa đơn về trước ngày được cấp GPKD mới).
2. Khi Cty nộp hồ sơ lên Chi cục thuế Cũ xin chuyển nơi kê khai thuế về quận mới và xin sử dụng lại hoá đơn cũ đã đặt in trước đó với số lượng nhiều. Trong thời gian chờ giải quyết, Cty tôi bắt đầu sử dụng con dấu mới để xuất hoá đơn trên hoá đơn có địa chỉ cũ( có đóng dấu vuông địa chỉ mới) thì hợp lệ không?
2. Bạn nên đợi bên thuế có văn bản trả lời, nếu họ đồng ý thì bạn có thể làm như vậy, nếu họ không đồng ý thì rách việc đấy
3.Thông tin pháp nhân mới khi thực hiện các giao dịch như: HĐMB, hoá đơn đầu vào, Ngân hàng ... bắt đầu áp dụng theo thời điểm của GPKD hay đồng thời với  sử dụng con dấu mới luôn?
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết