Chào các anh chị!

Tôi có một vài vướng mắc, mong nhờ các anh chị tư vấn giúp.

Tôi là chủ tịch Hội đồng thành viên công ty tnhh 2 thành viên. Khi mới thành lập công ty tôi có thực hiện nghĩa vụ thuế đàng hoàng. Tuy nhiên, do công ty tôi đăng ký trong hẻm nên khi đi kiểm tra , cơ quan tôi không thấy và thông báo là công ty tôi bỏ trốn. Sau đó, Công ty tôi nộp báo cáo thuế GTGT nhưng cơ quan thuế không nhận.

Trường hợp này, công ty tôi có bị phạt không? mức phạt bao nhiêu?

Tôi muốn đăng ký mới công ty tnhh 1 thành viên do tôi làm chủ có được không?

Mong các anh chị tư vấn giúp, chân thành cám ơn.

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi tư vấn như sau:  Việc cơ quan thuế kiểm tra địa điểm kinh doanh ( trụ sở cty ?) mà không thấy thì họ không thể nói là bỏ trốn được bạn à. Theo quy định của pháp luật thì việc cty hoạt động quá 6 tháng mà không kê khai và nộp thuế đầy đủ thì mới bị gọi là bỏ trốn. Việc  cty bạn bị gọi là" bỏ trốn"  và khi cty bạn kê khai thuế mà bên cơ quan này không nhận Hs đã diễn ra thời gian nào? bạn có thể gửi văn bản khiếu nại lên cơ quan thuế và đề nghị họ trả lời bằng văn bản căn cứ pháp luật  cho rằng công ty bạn "bỏ trốn" và không nhận Hs kê khai thuế.

Tùy theo câu trả lời của cơ quan thuế, bên bạn có thể phải chịu nộp phạt thuế theo NĐ98/2007/NĐ-CP , NĐ13/2009/NĐ- CP  và  TT61/2007/TT-BTC sau đó sẽ phải nộp bổ sung thuế chưa nộp.

Về việc bạn muốn lập công ty TNHH 1 tv, bạn chỉ có thể thành lập khi bạn không quản lý hoặc tham gia quản lý 1 công ty nào khác (tức là phải rời vị trí Chủ tịch HĐ TV của công ty hiện tại).

Thân ái.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư