Doanh nghiệp Luật doanh nghiệp Có giấy gọi nhập ngũ khi đang làm thủ tục thành lập công ty
Để tư vấn luật gọi ngay 1900 6279 Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Có giấy gọi nhập ngũ khi đang làm thủ tục thành lập công ty

Email In

Em chào luật sư! Em tên Thành, 22 tuổi, em tốt nghiệp Đại học vào tháng 11/2011. Vào tháng 9/2012 em cùng với 5 thành viên khác cùng thành lập Công ty CP Vốn Việt, với vốn điều lệ là 200 tỷ đồng. Nguồn vốn này phần lớn là vay từ nhiều nguồn với mức lãi xuất trung bình là 18%/năm. Trong đó có cả vay từ các quỹ đầu tư của nước ngoài, số cổ phần em đang nắm giữ chiếm 5% trên tổng số vốn.
Công ty mới được thành lập chưa đầy 3 tháng, vừa mới chuẩn bị xong các thứ để đi vào hoạt động thì em nhận được lệnh gọi nhập ngũ và đã trúng tuyển. Em biết mình không nằm trong diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ nhưng vì số vốn vay quá lớn (10 tỷ), tuy cổ phần em không phải là lớn nhất nhưng em chính là người đã thành lập ra công ty này và chịu trách nhiệm điều hành công ty.
Em đã xin địa phương cho em được tạm hoãn năm nay để cho công ty được ổn định và đi vào hoạt động rồi năm tới em sẽ đi nhưng địa phương không chấp nhận và họ phản đối cứ như là đàn áp vậy!
Em mong luật sư giải đáp giúp em với! Em thật sự không biết phải xử lý việc này như thế nào nữa? Đi thì chết mà không đi thì không được!

Trả lời:

Chào bạn!

Pháp luật, đó là tổng hợp các quy phạm mang tính bắt buộc chung. Dựa trên nhiều yếu tố tác động, trong đó có "tình người".

Nếu có sự phân biệt thì mới không có tình người.

Bạn đang bức xúc, tôi biết, nhưng thay vì bức xúc hay phàn nàn, bạn có thể có giải pháp khác tốt hơn.

Đi thì chết? Sao lại chết?!

Cty bạn có thể thuê Giám đốc điều hành, thuê người giỏi hơn mình để làm ăn cho phát đạt.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư