Trong thời gian vừa qua do suy thoái kinh tế công ty tôi đang làm việc bị giải thể, vì vây tọi không có việc làm từ ngày 15- 10- 2008 tới nay. tôi cũng đã tìm rất nhiều việc nhưng không thành công vì vậy tôi quyết định đầu tư vào chế biến và sản xuất kinh doanh thực phẩm (do gia đình có nghề làm giò chả lụa gia truyền vì vậy tôi muốn là thủ tục xin giấy phép kinh doanh mặt hàng này)


Xin các luật sư và các bạn tư vấn giúp tôi để tôi có đủ thủ tục và điều kiện để kinh doanh và sản xuất mặt hàng này. tôi dự định sẽ đăng ký kinhdoanh theo hình thức hộ gia đình.


Vậy cho tôi hỏi: tôi phải làm những thủ tục gì? tôi cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào về vệ sinh an toàn thực phẩm? thời gian đầu tôi chưa có khách hàng vậy tôi có phải nộp thuế không? (vì tôi chưa có doanh thu, tôi có được miễn thuế không? nếu có thì đựoc miễn trong thời gian bao lâu? thủ tục làm đơn xin miễn thuế như thế nào?). ở đây là thuế thu nhập doanh nghiệp, tôi ko có ý lẩn tránh trách nhiệm nộp thuế, nhưng quả thật tôi chưa có doanh thu, rất có thể tôi sẽ phải chịu lỗ trong thời gian đầu.


đây là lần đầu tiên tôi tham gia diễn đàn này nếu có gì thiếu sót xin luật sư và cá bạn bỏ qua cho tôi. tôi cũng không biết đặt câu hỏi như trên đã đủ và phù hợp chưa rất mong các bạn thông cảm. và chia sẻ giúp đỡ tôi. mong luật sư chỉ bảo tận tình và hướng dẫn tôi hoàn thành các thủ tục trong thời gian nhanh nhất? nếu có thể luật sư chỉ giúp tôi các địa chỉ có thể giúp tôi các vấn đề trên.


Vì tôi muốn đưa ra thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất cho người tiêu dùng vì vậy tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư.


Trả lời: đăng ký thủ tục kinh doanh chế biến thực phẩm.
Trước tiên bạn liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng quận (huyên) để tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, xin đăng ký kinh doanh, trang bị các thiết bị chế biến thực phẩm hợp vê sinh, xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại trung tâm y tế dự phòng.

Hiện nay cơ sở kinh doanh chỉ nộp thuế thu nhập cá nhân, khi nào thu nhập vượt mức giảm trừ cá nhân và người phụ thuộc mới phải nộp, khi đăng ký kinh doanh xong, bạn lien hệ với chi cục thuế để nơi đây hướng dẩn bạn kê khai và nộp thuế đúng. Chúc bạn thành công

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư

 

Đăng ký thủ tục kinh doanh chế biến thực phẩm, Đăng ký kinh doanh chế biến thực phẩm, thủ tục Đăng ký kinh doanh chế biến thực phẩm, hồ sơ, Đăng ký kinh doanh chế biến thực phẩm, điều kiện Đăng ký kinh doanh chế biến thực phẩm