Thành lập công ty, các bước thành lập công ty, quy trình thành lập công ty, thành lập công ty cổ phần, thủ tục thành lập công ty tnhh, thành lập công ty tnhh 1 thành viên, thành lập công ty tnhh 2 thành viên, luật thành lập công ty cổ phần, điều lệ thành lập công ty cổ phần,

 

Tôi và bạn tôi( Người Nhật) muốn thành lập công ty TNHH nhưng còn nhiều vướng mắc một vài vần đề sau mong mọi người tư vấn giúp.
 
1/ Tôi thành lập công ty ban đầu muốn kinh doanh  buôn bán : loại hình xuât nhập khẩu các máy xây dựng công trình giao thông (mới và qua sử dụng) và các thiết bị thay thế cho những loại máy đó .
 
- Tôi có cần chứng minh vốn bằng tk trong ngân hàng không?
 
- Với loại máy đó khi làm giấy phép kinh doanh tôi có cần phải đăng kí luôn quyền xuất nhập khẩu và buôn bán không? Chúng tôi cần thêm những giấy tờ khi nhập khẩu máy móc và thiết bị đó không?
 
2/ Thành lập công ty ban đầu do tôi( ngươi VN) đứng ra thành lập công ty  nhưng sau đó tôi sẽ bán cổ phần lại cho bạn tôi ( người Nhât) thì  tôi nên mở Cty TNHH 1 thành viên hay 2 viên?
 
- Nếu tôi bán cổ phần lại cho bạn tôi thì tối đa bao nhiêu phần trăm vốn tôi có thể bán?
 
- Khi mua cổ phần thì bạn tôi cần có những giấy tờ gì để chưng minh số tiền là trong sạch ( không phải hình thức rửa tiền).
 
- Trong trường hợp có bạn tôi có thể tham gia vao cty ( cách mua lại cổ phần) thì loại hình cong ty có bị thay đổi không?  Cung như vây công ty tôi có quyền xuất Nhập khẩu sau đó bán lại cho các công ty , cá nhân có nhu cầu sử dụng không?
 
- Bạn tôi hiệ đang làm viêc tại VN có giấy phép làm việc và visa ( do công ty hiện tại cấp) như vậy khi bạn tôi nghĩ việc và mua lại cộ phần trong cong ty ( do tôi thành lập) có thể thay xin cấp lại giấy phép làm việc và visa mới không?
 
- Nếu chúng tôi muốn mở văn phòng đại diện thì bạn tôi có thể là người quản lý VPDD không?
 
-Bạn tôi cũng muốn mở dịch vụ tư vấn cho người nước ngoài vào đầu tư ở VN như vậy chúng tôi có thể gom chung vào cùng 1 công ty không?\
 
 
 
Trả lời: chào bạn,
Trường hợp bạn cần liên hệ Trực tiếp Văn phòng luật sư để được tư vấn Hướng dẫn.
 

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư