Từ khóa: Thành lập công ty, các bước thành lập công ty, quy trình thành lập công ty, thành lập công ty cổ phần, thủ tục thành lập công ty tnhh, thành lập công ty tnhh 1 thành viên, thành lập công ty tnhh 2 thành viên, luật thành lập công ty cổ phần, điều lệ thành lập công ty cổ phần,

Câu hỏi:

Tôi có một người bạn người nước ngoài muốn thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: thiết kế kinh doanh các phần mềm ứng dụng cho điện thoại, máy tính; các phần mềm quản lý...tại Việt Nam. Xin hỏi thủ tục đăng kí kinh doanh thế nào ạ? Xin cảm ơn!

 
 
TRả lời: theo quy định của luật doanh nghiệp và luật đầu tư: đối với trường hợp người nước ngoài vào việt nam đầu tư kinh doanh thì phải thực hiện theo thủ tục đầu tư nước ngoài theo quy định luật đầu tư.
 
theo quy định của LDN 2005 thì người nước ngoài vẫn có quyền thành lập các loại hình doanh nghiệp theo quy định của luật này. Do đó bạn của bạn có thể chọn loại hình kinh doanh mà mình thíc để làm ăn. Về phần thủ tục thì tùy vào từng DN mà có thủ tục khác nhau. bạn có thể tham khảo thêm Nghị định 43, 102 năm 2010.
 
chúc bạn sức khỏe và thành công

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư