chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng vốn góp có phải nộp thuế, chuyển nhượng vốn góp, chuyển nhượng vốn góp trong công ty tnhh, chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần, chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần, chuyển nhượng vốn đầu tư, chuyển nhượng vốn của công ty tnhh 1 thành viên, chuyển nhượng vốn có phải xuất hóa đơn, chuyển nhượng vốn góp, chuyển nhượng vốn góp có phải nộp thuế, chuyển nhượng vốn góp trong công ty tnhh, chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phần, thủ tục chuyển nhượng vốn góp, chuyển nhượng vốn góp người nước ngoài, chuyển nhượng phần vốn góp, biên bản chuyển nhượng vốn góp, thuế chuyển nhượng vốn góp,

 

Công ty em là cty cổ phần, Giấy phép kinh doanh đã quá 3 năm.
 
Theo em được biết, GPKD quá 3 năm thì không thể thay đổi về thông tin của cổ đông sở hữu đã khai báo ban đầu trên GPKD được nữa. Vì trong suốt quá trình hoạt động, các cổ đông đã có sự thay đổi và chuyển nhượng qua lại cổ phần với nhau.
 
Tuy nhiên, nếu giữa 2 cổ đông chuyển nhượng cổ phần với nhau (đây là 2 cổ đông lớn và nắm giữ lượng cổ phần chính của cty), việc chuyển nhượng cổ phần giữa 2 cổ đông này có thể đăng ký hoặc thông báo với Sở kế hoạch đầu tư được hay không? Cty em không có nhu cầu thay đổi về thông tin của cổ đông ban đầu trên GPKD mà chỉ muốn là thông báo việc chuyển nhượng cổ phần hoàn tất giữa 2 cổ đông này để công khai về mặt pháp lý. 
 
Em có hỏi qua 1 văn phòng luật thì được trả lời là việc này không cần thiết, chỉ cần các thực hiện các thủ tục liên quan đến sổ cổ đông, danh sách cổ đông tại cty là đủ. Luật sư tại đây nói rằng theo Luật có quy định như vậy, nhưng thực tế thì không cần, nếu có nộp hồ sơ này thì Sở kế hoạch đầu tư cũng sẽ không nhận.
 
Như vậy, xin tư vấn giúp em là thủ tục này có làm được hay không? 
 
 
 
Chân thành cám ơn sự tư vấn của Luật sư.
 
 
Trả lời: Việc thay đổi cổ phần lớn như trường hợp của bạn bắt buộc phải được thông báo đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, tùy theo thông lệ ở mỗi tình thành mà thông tin chi tiết (số lượng và trị giá cổ phần cũng như % vốn góp) của các cổ đông đã chuyển nhượng sẽ được/bị xóa bỏ trên đăng ký kinh doanh, thường chỉ giữ lại họ tên. địa chỉ thường trú và số CMND

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư