Thanh toán phép năm, thanh toán phép năm như thế nào, thanh toán phép năm bằng tiền, thanh toán phép năm 2012, hỏi về thanh toán phép năm, cách thanh toán phép năm, nghỉ phép năm, thanh toán tiền nghỉ phép năm,

 

Công ty em có 1 nhân viên sắp nghỉ, Nhân viên này làm việc đến giữa tháng 5. Trong 5 tháng làm việc NV này nghỉ phép 2 ngày. Và đến khi anh ta nghỉ thì công ty thanh toán cho anh ta lương + 3 ngày phép. Nhưng anh ta yêu cầu phải thanh toán 3ngày*300%.Em đọc trong luật lao động chỉ thấy ghi thanh toán 300%lương nếu làm việc trong ngày lễ và ngày nghỉ phép. Như vây trong trường hợp NV này trong 5 tháng làm việc ko nộp đơn xin nghỉ đủ ngày phép là 5 ngày thì công ty em có phải thanh toán cho anh ta 300%*3 ngày hay ko. Nhờ các anh chị chỉ giải thích giúp em và chỉ ra điều khoản nào giải thích điều đó. Em cũng thấy yêu cầu của nhân viên này là vô lý nhưng trong điều luật nói cũng ko rõ lắm.
 
 
Trẩ lời: Thanh toán phép năm như thế nào
Yêu cầu của anh này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Công ty bạn chỉ cần thanh toán 3 ngày x 100%. Việc thanh toán 300% lương ngày chỉ được thực hiện khi công ty yêu cầu nhân viên làm việc liên tục và không thể sắp xếp ngày nghỉ phép trong năm, dẫn đến hệ quả khi đã hết năm dương lịch mà phép năm đó còn thừa.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư