-Tôi có một thắc mắc trong lĩnh vực ngân hàng tín dụng. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các bạn. Đối với quy định của Pháp luật về việc cấp giấy Phép thành lập của công ty tài chính và  công ty cho thuê tài chính (tổ chức tín dụng phi ngân hàng) thì sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép thành lập phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh.
 
-Nhưng đối với việc thành lập các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng thì chỉ thấy quy định Ngân hàng nước ngoài cấp giấy phép mà không thấy đề cập đến việc cấp đăng ký kinh doanh. Như vậy đối với việc thành lập Ngân hàng chỉ cần Giấy phép thành lập thôi.
 
Tôi hiểu như vậy có đúng chưa? Các bạn có thể lý giải giúp tôi được không? Cảm ơn rất nhiều
 
Trả lời: hoạt động trong lĩnh vực tài chính nên việc hoạt động phải được cấp phép (như điều kiện để hoạt động) theo quy định của PL về tín dụng và tài chính và chịu sự điều chỉnh theo pháp luật Ngân hàng, luật các tổ chức tín dụng. Khi hoạt động kinh doanh, DN cũng cần phải hình thành và hoạt động, phải có thuế, con dấu... như những DN khác theo Luật Doanh nghiệp. Do vậy, bạn phải thực hiện Đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp nữa.
Do vậy, bạn cần đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi bạn dự định đặt trụ sở.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư