Từ khóa: Thủ tục thành lập một cty con, thủ tục thành lập công ty tnhh, thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên, thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, thủ tục thành lập công ty cổ phần, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, thủ tục thành lập công ty con, thủ tục thành lập công ty xây dựng, thủ tục thành lập công ty tư nhân,

Hỏi: Cty tôi là Ct TNHH, giờ muốn lập một cty con và sau này bán lại 49% cổ phần cho cty nước ngoài. Vậy thủ tục thành lập công ty con như vậy bao gồm những gì?


Trả lời: Công ty dự kiến thành lập mà bạn hỏi theo tôi có thể là loại hình công ty cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty TNHH của bạn là một cổ động sáng lập và việc chuyển nhượng cổ phần cho doanh nghiệp nước ngoài phải tuân thủ pháp luật Việt Nam tại thời điểm chuyển nhượng.

Theo Thông tư03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thủ tục thành lập công ty cổ phần hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập ký từng trang, Danh sách cổ đông sáng lập (nếu cổ đông sáng lập là tổ chức nộp kèm Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, điều lệ, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định ủy quyền tương ứng).

Hồ sơ thành lập công ty bạn nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi đăng ký trụ sở công ty. Thời hạn cấp Giấy CN ĐKKD theo quy định là 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ.

 

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư