đăng ký BHXH, đăng ký bhxh lần đầu, thủ tục đăng ký bhxh, đăng ký bảo hiểm, đăng ký bhxh bhyt, đơn đăng ký bhxh, mẫu 301, mẫu đăng ký bhxh, mã tỉnh đăng ký bhxh, thủ tục đăng ký bhxh, thủ tục đăng ký bhxh lần đầu 2012, thủ tục đăng ký bhxh bhyt bhtn lần đầu, thủ tục đăng ký bhyt, thủ tục đăng ký đóng bảo hiểm, thủ tục tham gia bhtn, thủ tục đăng ký bhxh lần đầu,

Hỏi: Công ty em thành lập từ năm 2008 (tại Đống Đa - Hà Nội). Nhưng chưa có ai được đóng bảo hiểm. Nay công ty em muốn đăng ký đóng bảo hiểm cho nhân viên thì phải cần những thủ tục gì ạ! Và trong khoảng thời gian đó cty trả lương cho nhân viên không theo các bậc lương. Giờ em đăng ký bảo hiểm thì em phải đăng ký theo mức lương nào ạ! và số người đăng ký đóng bảo hiểm là: 5người và 3người đã có sổ bảo hiểm rồi. Rất mong nhận được câu trả lời sớm của Luật Sư. Em chân thành cảm ơn!

Trả lời: Thủ tục khi tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu cho người lao động được quy định tại Quyết định số902/QĐ-BHXH ngày 26 tháng 6 năm 2007 của BHXH Việt nam như sau:
- Kiểm tra, đối chiếu tờ khai tham gia BHXH với hồ sơ gốc của từng người lao động; ký xác nhận và phải chịu trách nhiệm về những nội dung trên tờ khai của người lao động.
- Lập hai bản danh sách lao động tham gia BHXH bắt buộc và bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì nộp bản hợp đồng lao động.
- Nộp toàn bộ hồ sơ đã nêu ở trên và sổ BHXH (nếu có) cho cơ quan BHXH
- Đối với những trường hợp đã được cấp sổ BHXH thì không phải kê khai mà chỉ nộp sổ BHXH
- Căn cứ đóng BHXH của người lao động là mức tiền lương, tiền công ghi trong HĐLĐ nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu chung tại thời điểm đóng BHXH.