cho mình hỏi khi làm hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên thì trong đó phải sửa điều lệ của công ty. theo mình biết khi làm hồ sơ cần có những giấy tờ như:thông báo thay đổi nội dung kinh doanh, biên bản họp hội đồng thành viên, quyết định của hội đồng thành viên, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao và trình bản chính, chứng chỉ hành nghề nếu có và giấy chứng nhận vốn pháp định (nếu có). ngoài những giấy tờ trên thì chúng ta có cần nộp thêm điều lệ công ty đã được sữa đổi hay không?

Trả lời: Khi ban bổ xung ghành nghề đăng ký kinh doanh thì có sự thay đổi về ghành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty. Mà điều lệ của công ty bạn có ghi ghành nghề kinh doanh của Công ty. Do vậy để tránh sự khác biệt giữa điều lệ và giấy phép đăng ký kinh doanh và đây cũng là yêu cầu bắt buộc của cơ quan đăng ký kinh doanh bạn phải nộp theo hồ sơ cùng ghành nghề thay đổi bạn ạ.
Việc này hết sức đơn giản và không hề tốn kém do vậy tôi khuyên bạn nên làm để chánh khỏi việc bị trả hồ sơ.
Thân gửi!


Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.