Công ty tôi mới thành lập, khi đi đăng ký kinh doanh o Sở Kế hoạch đầu tư về nghành nghề Tư vấn Thiết kế Công trình dân dụng và công nghiệp.
Về loại hình này Sở không cho đăng ký tên như vậy mà bắt buộc đăng ký theo đúng chứng chỉ hành nghề của người có chức danh (Giám đốc hoặc P GĐ hoặc Hội đồng thành viên).
NGhĩa là nếu là Kiến Trúc Sư được ghi là: Thiết kế Kiến TRúc Công trình dân dụng và công nghiệp.

Theo tôi hiều Hành Nghề Tư vấn Thiết kế thì phải có 4 Chứng chỉ: Kiến Trúc - Kết Cấu - Điện - Nước.
Vậy muốn Công ty có chức năng Tư vấn Thiết kế thì có cần 4 chứng chỉ trên k?
Trong Giấy phép kinh doanh ko được phép ghi "Tư vấn Thiết kế" không lẽ phải ghi đầy đủ 4 chức năng trên trong 1 Giấy phép kinh doanh.

Trả lời: chào bạn,

trên Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đã ghi rõ những DẠNG THIẾT KẾ và NHỮNG LOẠI CÔNG TRÌNH được thiết kế. Thiết kế công trình không chỉ có 4 loại như bạn nói ở trên mà còn rất nhiều dạng và loại công trình khác. Trên chứng chỉ hành nghề có những dạng thiết kế và loại công trình nào thì mới được đăng lý kinh doanh ngành nghề đó. Và Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ ghi cụ thể từng ngành nghề theo đúng hệ thống mã ngành cấp 4. 

 

Về người phải có chứng chỉ hành nghề của Công ty thì không nhất thiết phải là những người góp vốn mà có thể là người làm thuê được bổ nhiệm làm Chức danh quản lý quan trọng theo quy định tại Điều lệ của Công ty.


Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.