Người nhà của mình là thành viên của một công ty TNHH Phòng Khám Đa Khoa, góp cổ phần chiếm 30 % vốn điều lệ, Giấy DKKD cấp ngày 30/10/2010 nhưng hiện tại Phòng Khám hoạt động không hiệu quả và mình nghi ngờ vốn điều lệ là khống vì cơ sở vật chất và máy móc không tương ứng với giá trị được ghi trong vốn điều lệ, liệu người nhà mình có thể rút lại số vốn đã góp không ?

Trả lời: Trong trường hợp bạn nêu, nếu bạn là thành viên sáng lập, thì bạn phải chịu trách nhiệm liên đới khi hiện tượng định giá vượt mức thực tế. Vì theo quy định của luật doanh nghiệp, thì khi góp vốn thành lập doanh nghiệp các thành viên sáng lập thống nhất theo hướng nhất trí. Nếu phần vốn góp, được định giá cao hơn thực tế trong quá trình hoạt động của Cty, thì giám đốc, người góp vốn, cơ quan định giá liên đới chịu trách nhiệm. Trong trường hợp bạn góp vốn mà không phải thành viên sáng lập. thì bạn không phải chịu trách nhiệm liên đới với phần định giá vượt thực như trên. Theo quy định của luật doanh nghiệp, bạn không được rút vốn ra khỏi công ty TNHH mà chỉ được thực hiện chuyển nhượng phần vốn của mình mà thôi.
Chào bạn.

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư