Thân chào tất cả các anh chị thành viên của diễn đàn, kính chúc anh chị sức khỏe và thành đạt. em có đôi điều thắc mắc rất mong các anh chị chỉ giáo , em xin tóm tắt như sau:
- Ống Anh của em có miếng đất ( gọi tắt là A ), A định hợp tác với 1 người khác ( gọi là B) tiến hành xây dựng và kinh doanh DV Karaoke trên miếng đất của A.
- hình thức góp vốn: bên B góp 7 tỷ ( tiền mặt ), bên A góp 7 tỷ ( giá trị cho thuê đất trong vòng 10 năm ).

Em có biết tí chút về pháp luật nên đã tư vấn cho ông Anh là: 2 bên sẽ ký 1 HỢP ĐỘNG HỢP TÁC. nhưng bạn em nói rằng không được với lý do là: dòng em bôi đỏ không hợp lệ ( các bên phải góp vốn bằng tiền, hoặc tài sản quy ra tiền ). tóm lại các anh chị cho em hỏi : làm hợp đồng hợp tác có được không? nếu không được thì hướng giải quyết trong trường này thì thế nào?

Trả lời: chào bạn

- Thứ nhất: Về nguyên tắc pháp luật không cấm việc các cá nhân, tổ chức ký kết hợp động tác kinh doanh để đầu tư kinh doanh;
- Thứ hai: Việc góp vốn đầu tư kinh doanh các bên có thể thỏa thuận góp vốn dưới mọi hình thức mà pháp luật không cấm, ví dụ như: các bên có thể góp bằng tiền mặt, tài sản, giá trị quyền sử dụng đất, các quyền liên quan đến động sản, thương hiệu, úi quyết kinh doanh, lợi thế thương mại. Do vậy việc đất sử dụng trả tiển hàng năm hay đất trả tiền một lần không vẫn có thể là góp vốn, việc các bên trước bên tham gia ký kết hợp đồng phải tự đánh giá việc đó.
Như vậy theo quan điểm của tôi bạn vẫn có thể ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bình thường. Tuy nhiên để chắc chắn cũng như dễ cho việc phân chia lợi nhuân và quản lý sau này thì ý tưởng thành lập một doanh nghiệp để thực hiện công việc này theo ý kiến của Anh Vu Hải cũng rất hợp lý bạn nên lưu tâm.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

Liên hệ luật sư