Tư vấn luật Doanh nghiệp | tư vấn doanh nghiệp
Điều 101. Quyền dự họp Đại hội đồng cổ đông
1. Cổ đông là cá nhân, người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông là tổ chức trực tiếp hoặc uỷ quyền bằng văn bản cho một người khác dự họp Đại hội đồng cổ đông. Trường hợp cổ đông là tổ chức không có người đại diện theo uỷ quyền theo quy định tại khoản 3 Điều 96 của Luật này thì uỷ quyền người khác dự họp Đại hội đồng cổ đông.
2. Việc uỷ quyền cho người đại diện dự họp Đại hội đồng cổ đông phải lập thành văn bản theo mẫu của công ty và phải có chữ ký theo quy định sau đây:
a) Trường hợp cổ đông là cá nhân là người uỷ quyền thì phải có chữ ký của cổ đông đó và người được uỷ quyền dự họp;
b) Trường hợp người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông là tổ chức là người uỷ quyền thì phải có chữ ký của người đại diện theo uỷ quyền, người đại diện theo pháp luật của cổ đông và người được uỷ quyền dự họp;
c) Trong trường hợp khác thì phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của cổ đông và người được uỷ quyền dự họp.
Người được uỷ quyền dự họp Đại hội đồng cổ đông phải nộp văn bản uỷ quyền trước khi vào phòng họp.
3. Trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này, phiếu biểu quyết của người được uỷ quyền dự họp trong phạm vi được uỷ quyền vẫn có hiệu lực khi có một trong các trường hợp sau đây:
a) Người uỷ quyền đã chết, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;
b) Người uỷ quyền đã chấm dứt việc uỷ quyền.
4. Quy định tại khoản 2 Điều này không áp dụng nếu công ty nhận được thông báo bằng văn bản về một trong các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này chậm nhất hai mươi tư giờ trước giờ khai mạc cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông.
5. Trường hợp cổ phần được chuyển nhượng trong thời gian từ ngày lập xong danh sách cổ đông đến ngày khai mạc họp Đại hội đồng cổ đông thì người nhận chuyển nhượng có quyền dự họp Đại hội đồng cổ đông thay thế cho người chuyển nhượng đối với số cổ phần đã chuyển nhượng.
Tham Khảo: Số 60/2005/QH11 Ngày 29 Tháng 11 Năm 2005
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông - xem 235 lần
- Thẩm quyền và thể thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua quyết định của Đại hội đồng cổ đông - xem 367 lần
- Thông qua quyết định của Đại hội đồng cổ đông - xem 246 lần
- Thể thức tiến hành họp và biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông - xem 255 lần
- Điều kiện tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông - xem 267 lần
Các tin khác
- Mời họp Đại hội đồng cổ đông - xem 943 lần
- Chương trình và nội dung họp Đại hội đồng cổ đông - xem 209 lần
- Danh sách cổ đông có quyền dự họp Đại hội đồng cổ đông - xem 318 lần
- Thẩm quyền triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông - xem 254 lần
- Đại hội đồng cổ đông - xem 244 lần
- Cơ cấu tổ chức quản lý công ty cổ phần - xem 341 lần