• VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
Show Slideshow

Thủ tục Đăng ký thương hiệu liên kết

Thứ năm, 21 Tháng 3 2013 10:49

Từ khóa: đăng ký thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu logo, đăng ký thương hiệu độc quyền, thủ tục đăng ký thương hiệu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,  

Thủ tục Đăng ký thương hiệu liên kết

 
Thương hiệu liên kết (nhãn hiệu) là các thương hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.
 
Tài sản trí tuệ của doanh nghiệp có vị trí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Khi được chú trọng và khai thác một cách tối ưu, tài sản “vô hình” này sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường sức mạnh, nâng cao vị thế, uy tín và khả năng cạnh tranh để nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được phục vụ các dịch vụ chất lượng, bao gồm:
 

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả *

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế.

Tư vấn thủ tục đăng ký mã vạch

Biểu phí sở hữu trí tuệ

 
Nếu như trước đây, các doanh nghiệp đều tự thực hiện các chương trình quảng cáo, tiếp thị hay chăm sóc khách hàng theo chiến lược của doanh nghiệp, cạnh tranh độc lập thì nay xu thế này đã có sự thay đổi. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm kiếm và liến kết với nhiều doanh nghiệp khác để gia tăng thêm dịch vụ cho khách hàng. Có thể thấy dịch vụ Fast food KFC cùng Pepsi tạo ra những khẩu vị đa dạng cho khách hàng, các tập đoàn di động liên kết với các Cty viễn thông để cung ứng nhiều dịch vụ di động mới... Đồng thời, với thời điểm hiện nay, khi công nghệ đang lên ngôi thì sự liên kết giữa các doanh nghiệp càng cho thấy khách hàng đang và sẽ trở thành “thượng đế” đúng nghĩa. Máy tính xách tay với công nghệ Wifi đã tạo nên văn phòng di động, cho bạn giải quyết công việc mọi nơi. Ôtô với thiết bị định vị và kết nối mạng không dây khiến bạn có thể điều hành được công việc ở mọi nơi...
 
Trong nước, Nokia, MobiFone và Techcombank cũng vừa công bố liên kết trong một chương trình chăm sóc khách hàng với các điều kiện ưu đãi chưa từng có kéo dài đến ngày 31/5/2008. Theo đó, các khách hàng khi mua điện thoại di động thuộc dòng E-series của Nokia (gồm: các máy điện thoại E90, E65 và E51) sẽ được cấp một thẻ hội viên đồng thương hiệu của ba bên: Nokia, MobiFone và Techcombank và một phiếu khuyến mãi có đóng dấu của cả 2 doanh nghiệp. Khi xuất trình phiếu khuyến mãi này tại các điểm giao dịch của Techcombank và MobiFone khách hàng sẽ được hưởng Dịch vụ trọn gói của Techcombank và “Gói dịch vụ MobiGOLD” của VMS. Ngoài ra, các khách hàng khi mua các điện thoại dòng E-series của Nokia trong khoảng thời gian hiệu lực của chương trình cũng sẽ được tham gia một chương trình rút thăm may mắn. Hai khách hàng may mắn nhất của chương trình sẽ nhận được một điện thoại di động Nokia E90, một thẻ SIM vàng MobiGold và một thẻ Techcombank Visa debit hạng vàng có 13 triệu đồng trong tài khoản. Sự kết hợp giữa Nokia - với Techcombank cùng MobiFone – mạng di động lớn nhất và chất lượng nhất Việt Nam với mạng lưới phủ sóng đến 95% dân số đã tạo ra sản phẩm hay dịch vụ tối ưu cho “thượng đế”. Những nhóm khách hàng của Nokia được hưởng những điều kiện thanh toán từ ngân hàng Techcombank và với lợi thế 95% dân số sử dụng dịch vụ mạng viễn thông MobiFone thì Nokia và Techcombank đã có “cơ hội” được lượng khách hàng lớn của họ.
 
Ví dụ một doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu ESCO cho sản phẩm dầu nhờn, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đăng ký các nhãn hiệu tương tự như ESCA, ESCOO cũng cho sản phẩm dầu nhờn.
 
Nhãn hiệu liên kết còn có tên là nhãn hiệu bao vây, mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu liên kết là nhằm ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ.
 
Các doanh nghiệp Việt Nam cũng nên quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu liên kết để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất của mình. Nhằm tránh những hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu trong tương lai.