Sau 5 năm bị hiếp dâm, tôi khởi kiện có được không

Kính gửi ban tư vấn: Năm cuối cùng của Đại học năm 2008, bạn trai tôi có tổ chức liên hoan cho tôi được nhận bằng. Hôm đó tôi uống say vì thế bạn trai tôi đã hiếp dâm tôi, lúc đó tôi rất buồn mà ko nghĩ được gì, tôi đã bỏ lên Hà nội và để lại quá khứ. Giờ tôi lấy chồng và kể cho chồng tôi nghe, chồng tôi yêu cầu phải kiện người đó. Nếu bây giờ tôi khởi kiện người đó có được ko? và thủ tục như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn của Ban tư vấn.

Tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Trả lời: Chào bạn
Đối với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
Căn cứ vào quy định của Bộ Luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự bạn có quyền tố cáo hành vi vi phạm của bạn trai bạn tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân.
Tuy nhiên, vấn đề này chúng tôi cũng xin trao đổi thêm cho bạn được rõ:
Thời gian cũng đã 5 năm kể từ ngày bạn trai cũ của bạn có hành vi vi phạm cho nên bây giờ chứng minh là rất khó.
Nếu trong trường hợp bạn trai cũ của bạn thừa nhận hoặc tự thú thì mọi việc sẽ dễ dàng. Trường hợp bạn trai bạn chối tội thì bạn phải chứng minh, phải có người làm chứng, các xét nghiệm nếu có... Cho nên bạn cũng phải cân nhắc vì thời gian cũng đã lâu và bạn trai cũ của bạn có lẽ cũng đã có gia đình.
trân trọng

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

Liên hệ luật sư

Mới nhất