môi giới mại dâm bị bắt lần đầu thì sẽ bị phạt tù ra sao 

bạn em sinh năm 91 và người đi cùng thì lớn tuổi hơn rất nhiều

Điều 255 Bộ luật hình sự có nội dung: Điều 255. Tội môi giới mại dâm
1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; b) Có tổ chức; c) Có tính chất chuyên nghiệp; d) Phạm tội nhiều lần ; đ) Tái phạm nguy hiểm; e) Đối với nhiều người; g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng. theo tôi thì chị gái của bạn đã phạm tội "môi giới mại dâm" theo như quy định của điều 255 bộ luật hình sự.
Hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt để đưa tới hoạt động mại dâm thì đc coi là mô giới mại dâm, cho dù người thực hiện hành vi đó có vụ lợi hay không. Trong trường hợp của chị bạn thì có thể bị phạt tù ít nhất là từ 6 tháng đến 5 năm theo khoản 1 của điều luật này,và nếu phạm tội trong những trường hợp quy định tại các khoản khác của các điểm 2,3,4,5 thì có thể sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định tại các khoản đó.

Trả lời: chào bạn, 

vấn đề bạn vừa nêu trên mang tính chất chung chung và thiếu thông tin để có thể tư vấn và làm sáng tỏ vấn đề.

để được tư vấn về vấn đề trên mời bạn cung cấp thêm thông tin để chúng tôi tư vấn cùng bạn

Thân,Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.