Bạn trai em có quan hệ với gái mại dâm 16 tuổi, nhưng nhỏ đó không chịu buong tha bạn em, vì nó có tình cảm với bạn em và bắt buộc bạn em phải qua lại với nó, nếu không nó sẽ đi thưa công an nói là có quan hệ với nó, giờ nó còn táo bạo hơn là đã có con và quyết định lấy cho bằng được. Bạn em sợ bị đi tù, cho em hỏi như vậy có bị tù không?

TRả lời: Chào bạn, vấn đề của bạn trai bạn ở đây chính là độ tuổi của cô gái bán dâmấy.
- Theo quy định của pháp luật hình sự thì đủ 16 tuổi có nghĩa là phải đủ ngày, đủ tháng, đủ đúng năm chứ không phải là "bước qua" tuổi 16 như một số bạn đã hiểu. Ví dụ cô A sinh ngày 01/01/1990 thì cô A đủ 16 tuổi vào ngày 01/01/2006 (thời điểm được cho là đủ tuổi 16 là lúc 12 giờ 01 phút rạng sáng ngày 01/01/2006). Đối với trường hợp đủ 18 tuổi thì cũng tương tự như đủ 16 tuổi. Đối chiếu với Điều 256 Luật Hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên thì "người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm...". Như vậy, chỉ khi bạn trai bạn quan hệ với gái mại dâm (phải có hành vi mua bán, tức là sau khi "ấy" xong phải trả tiền) và bị cơ quan chức năng bắt quả tang thì mới bị khởi tố về tội danh này. Ngoài ra, sau khi quan hệ và trả tiền mà không ai phát hiện thì cũng chẳng ai làm gì được (kể cả khi cô gái bán dâm ấy tố cáo - nhưng chắc cơ quan điều tra sẽ lắc đầu!).
- Trường hợp cô gái ấy chưa đủ 16 tuổi mà bạn trai bạn quan hệ và để hậu quả xảy ra là có thai thì sẽ "mệt mỏi". Vì theo quy định tại điều Điều 115 về Tội giao cấu với trẻ em thì :
"1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Phạm tội nhiều lần;
b) Đối với nhiều người;
c) Có tính chất loạn luân;
d) Làm nạn nhân có thai;
đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.
Như vậy, bạn phải xem lại bạn trai của bạn rơi vô tình huống nào? Trường hợp nếu không chắc là con của bạn trai bạn (vì cô gái này là gái mại dâm) thì bạn trai bạn có thể chờ cô ấy sinh con rồi giám định AND để xác định cha con. À mà tiện thể bạn nên nhắc bạn trai bạn đi xét nghiệm máu luôn đi nha...và hãy suy nghỉ về mối quan hệ giữa bạn và anh ấyMọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.