Gia đình em là một hộ kinh doanh ở Trung tâm thương mại, giữa gia đình em và gia đình hộ bên cạnh có xảy ra nhiều mâu thuẩn trong việc buôn bán. Ban quản lý chợ đã giải quyết để giải hòa. 23/7, một thanh niên -người yêu của nhân viên hộ kế bên lao vào cửa hàng em đập phá đồ đạc và dùng ly thủy tinh đập vào đầu 1 nhân viên của em. Thanh niên đó xông vào 2 lần và lần thứ 2 làm nhân viên em bị thương ngất xỉu phải vào bệnh viện. Gia đình em gọi điện thoại  trình báo với công an, khi các anh qua làm việc thanh niên đó đã bỏ đi. Các anh tới xem hiện trường và bảo gia đinh em lên viết bản tường trình. Em là người lên đầu tiên. Lúc lên làm bản tường trinh, anh công an làm việc với em

có kêu một anh trong tổ qua cửa hàng em chụp hình lấy lại hiện trường nhưng anh đó lắc đầu không đi, nói đã xem qua rồi. Gia đình em vẫn để vụ việc cho công an xử lý. Ngày 14/8, công an đưa 1 bản án xuống ban quản lý chợ, trong bản án đó nói rằng nhân viên nhà em do bị mẻ kiếng văng vào đầu chứ ko phải do thanh niên đó đánh trúng. Em nghĩ tội của thanh niên đó là cố ý gây thương tích và đập phá đồ đạc nhà người khác nhưng theo bản án công an đưa thì ko phải như vậy.

Hỏi:

Công an làm như vậy là đúng chưa? và bây giờ gia đình em muốn khiếu nại thì phải làm như thế nào? hiện gđ em rất bức xúc, trong khi thanh niên đó vào đánh phá cửa hàng e, thì có người ở bên hộ kế bên cũng mang cây qua đánh, nhưng trong bản án không thấy công an nhắc tới/ e không hiểu lý do vì sao???

Trả lời:

 

Chào bạn,

Nếu sự thực đúng như những gì bạn nói thì nếu không đồng ý với kết quả điều tra của công an và cho rằng trong quá trình điều tra vụ việc tại gia đình bạn không đúng so với thực tế đã diễn ra, bạn có thể làm thủ tục khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính ( người ra văn bản kết luận điều tra) để yêu cầu điều tra, xác minh lại vụ việc. Nếu không đồng ý quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Liên hệ: Luật sư tại Hà Nội để tư vấn cụ thể.