Em đã đọc được giải đáp của luật sư về khởi kiện giấy viết nợ bằng tay, cho em hỏi nếu khởi kiện bên bị đơn thua thì có trả toàn bộ án phí cho bên em? vì số tiền nợ thể hiện trong giấy chỉ có 9trđ (bao gồm cả tiền lãi) vậy em có thể nhận được toàn bộ số tiền thể hiện trong giấy hay chỉ được nhận tiền gốc?
Xin luật sư giải đáp dùm em, vì em hiện là sinh viên nên gặp chút khó khăn về tài chính nên xin luật sư tư vấn tận tình dùm, em xin cám ơn!
Trả lời: Kiện đòi nợ ai thua thì trả án phí?
Chào bạn,
Trường hợp bị đơn thua toàn bộ thì phải nộp 100% án phí, khi đó bạn được tòa hoàn trả số tiền tạm ứng án phí đã nộp theo đơn khởi kiện. Bị đơn (thua kiện) tự nguyện trả thì không sao, nếu không, bạn sẽ phải nộp tiền thi hành án theo quy định của pháp luật.
Trân trọng!
Trân trọng!
Hãy liên hệ Văn Phòng Luật Sư để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý.
QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.
Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc
Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam
- 24/11/2013 12:27 - Án phí khởi kiện đòi nợ là bao nhiêu
- 24/11/2013 12:22 - Đòi vàng đã cho vay mượn
- 24/11/2013 12:21 - Có đòi được tiền khi không có giấy vay tiền không …
- 24/11/2013 12:19 - Ủy quyền Đòi nợ khi người cho mượn đã mất
- 24/11/2013 12:18 - Đòi tiền khi cho mượn có giấy tờ
- 24/11/2013 12:17 - Thủ tục đòi tiền nợ khi xin chạy việc không thành