Dân sự Dân sự Đòi vàng đã cho vay mượn
baner

Đòi vàng đã cho vay mượn

Email In

Năm 2003, khi ông nội còn khỏe mạnh, ông đã cho người bác T vay tổng cộng 09 lượng vàng SJC, ông tôi đã cho chị tôi là H đứng tên giấy nợ. Giấy mượn nợ với nội dung như sau: "Tôi tên T. Có mượn cháu H tổng số vàng 09 cây SJC. Thời hạn trả trong vòng 3 năm". Tuy nhiên trong giấy nợ chỉ có bác T kí tên, không có phần kí tên của chị tôi. Đến nay năm 2012. Ông tôi đã mất. Chúng tôi nhiều lần đòi, nhưng người bác này nói rằng tờ giấy đó không đủ bằng chứng cho rằng ông ta đã mượn. Hiện nay gia đình tôi muốn đòi lại số tiền này. Kính mong các vị luật sư tư vấn thêm về thủ tục cũng như chi phí. Chân thành cám ơn

Trả lời: Chào bạn!

Nội dung giấy tờ mà bạn nêu ở trên là giấy xác nhận nợ(ghi nhận có việc vay nợ), giấy đó chỉ cần có chữ ký của ông T là đủ. Chị H có thể căn cứ vào giấy tờ đó để khởi kiện, yêu cầu ông T phải trả lại tài sản.

Tuy nhiên, trong vụ việc trên vấn đề quan trọng của Tòa án và các Bên là phải làm rõ việc giao nhận tài sản vay (thực hiện hợp đồng) như thế nào thì mới có căn cứ giải quyết vụ án đúng pháp luật. Ông T chỉ có nghĩa vụ trả tài sản cho chị H nếu có chứng cứ chứng minh là ông T đã nhận tài sản.

Nếu có chứng cứ chứng minh người giao tài sản cho ông T là ông nội bạn và sau khi nhận tài sản, ông T đồng ý viết giấy như vậy thì đó là việc "chuyển giao nghĩa vụ dân sự" theo quy định tại Điều 315, 316 Bộ luật dân sự và ông T phải có nghĩa vụ trả lại tài sản đó cho chị H.

Việc vay nợ là sản là Vàng có thể vi phạm quy định về quản lý ngoại hối, tuy nhiên trong trường hợp này thì ông T vẫn phải trả lại tài sản.

Hãy liên hệ Văn Phòng Luật Sư để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 0907563650