Dân sự Dân sự Thủ tục đòi tiền nợ khi xin chạy việc không thành
baner

Thủ tục đòi tiền nợ khi xin chạy việc không thành

Email In

Sự việc như thế này: Cánh đây 2 năm gia đình em có nhờ một người tên H chạy việc cho người em gái của em, và tốn chi phí là 60 triệu, tuy nhiên gia đình phải đưa trước cho chị H là 35 triệu. Để đề phòng sự việc bất trắc gia đình em có làm giấy vay mượn tiền và trong giấy tờ vay mượn thì em là người đứng ra cho vay. tuy nhiên, sau gần 1 năm gia đình em đợi mãi mà vân chưa có tin tức, hỏi chị H thì chị bảo là đợi thêm một thời gian nữa. nhưng gia đình em chờ lâu quá nên quyết định rút tiền lại và không chạy việc nữa. Tuy nhiên khi gia đình em đòi tiền thì chị H lại khất lần này đến lần khác, tháng này qua tháng khác. và kéo dài tới 2 năm trời. Gia đình em lo quá nên viết giấy cam kết trả nợi thì chị H vẫn ký, tuy nhiên đến giờ đã quá thời hạn trả tiền trong giấy hẹn trả tiền 5 tháng mà chị H vẫn chưa trả.

Kính thưa luật sư, giờ gia đình em muốn đưa sự việc này nhờ tòa án giải quyết thì làm thủ tục ra sao và gửi tới cơ quan chức năng nào? tốn chi phí bao nhiêu? và khả năng thắng là bao nhiêu %?.

Thưa luật sư, bản thân em là giáo viên và sắp tham gia kết nạp Đảng, vậy nếu em đưa sự việc này nhờ pháp luật giải quyết thì có ảnh hưởng tới sự nghiệp của em không?

Kính mong luật sư giúp đỡ gia đình em để lấy lại được khoản tiền trên, thú thực gia đình em cũng khó khăn nhưng vì tương lai con cái gia đình em đã cố gắng hết sức vay mượn, nhưng không ngờ lại rơi vào hoàn cảnh trên.

Xin chân thành cảm ơn luật sư!

TRả lời: Về pháp luật thì giao dịch của gia đình bạn đưa tiền nhờ chị H đó xin việc và các bên che dấu giao dịch đó bằng hợp đồng mượn tiền là trái pháp luật. Giao dịch đó là vô hiệu vì thế các bên phải trao trả lại cho nhau tài sản đã nhận. Hành vi của chi H nhận tiền nhưng không thực hiện được công việc cho gia đình bạn hoặc không có khả năng xin việc cho em gái bạn đã rõ ràng, chị H cũng không có ý định trả lại tiền cho gia đình bạn. Như vậy hành vi của chị H có dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại điều 139 BLHS bạn nên trình báo với cơ quan Công an có thẩm quyền để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hãy liên hệ Văn Phòng Luật Sư để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 0907563650


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: