Dân sự Dân sự Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại tòa
baner

Thủ tục khởi kiện đòi nợ tại tòa

Email In

tôi đã nộp đơn tố cáo lên ban tư pháp phường, bên phường đã mời 2 bên lên hòa giải, người vay tiền của tôi cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền cho tôi sau 1 tháng kể từ ngày hòa giải, nhưng đến bây giờ sau hơn 1 tháng, người đó vẫn chây lỳ không chịu trả cho tôi, bên Phường đã lập biên bản xác nhận cho tôi, tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

- đơn khởi kiện

- CMND, hộ khẩu của tôi

- hơp đồng vay mượn có công chứng

- biên bản hòa giải

- biên bản xác nhận vi phạm cam kết

Tuy nhiên khi tôi đem hồ sơ đến Tòa án để nộp, người tiếp nhận hồ sơ sau khi xem xét hồ sơ đã nói rằng hồ sơ của tôi đã đầy đủ và hợp lệ, tuy nhiên hiện bên Tòa đã hết giấy biên nhận phải chờ 2 tuần nữa giấy biên nhận mới về, và hẹn tôi 2 tuần nữa hãy mang hồ sơ đến.

Vậy xin luật sư cho biết lý giải của người tiếp nhận hồ sơ có đúng theo pháp luật qui định không?

Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Thủ tục đòi nợ
Chào bạn!
Bạn cần phải làm 02 công việc sau:
+ Xác minh địa chỉ nơi cư trú của chị này, có xác nhận của công an phường. Sau đó, làm đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của chị này về việc tranh chấp hợp đồng vay tài sản.

+ Bạn tự mình hoặc thông qua mối quan hệ ở Phòng tài nguyên - môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất... để thu thập các giấy tờ liên quan đến tài sản của chị này. Sau đó, yêu cầu Tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để đảm bảo cho việc thi hành án sau này...
Thủ tục đòi nợ
Theo luật tố tụng dân sự, trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận đơn khởi kiện tòa án phải : tiến hành thủ tục thụ lý vụ án nếu thuộc thẩm quyền giải quyết của mình, chuyển vụ kiện cho tòa án khác nếu vụ kiện thuộc thẩm quyền của tòa án khác, hoặc trả lại đơn khởi kiện.

Hãy liên hệ Văn Phòng Luật Sư để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 0907563650