Tôi có vay của một người bạn số tiền 62 triệu đồng với lãi suất là 2500đ/triệu/ngày từ tháng 7/2012. Từ đó đến tháng 3/2013 tôi vẫn trả lãi hàng tháng. Đến nay tôi đang khó khăn về kinh tế nên tôi đã thoả thoạn với người cho vay là tôi chỉ có thể trả lãi theo lãi suất ngân hàng, nhung người đó không đồng ý. Tôi xin nói thêm là trong giấy vay nợ, do tin tưởng bạn bè nên tôi chỉ ghi tên người vay (là tôi) còn người cho vay thi tôi không ghi. Nay họ thấy tôi không trả được lãi suất cao như trước nên họ đòi tiền tôi và có thuê một nhóm côn đồ, chuyên đi đòi nợ thuê tại địa phương để đến nhà và cơ quan tôi đòi nợ. Người cho vay đã tự ý ghi tên của một trong những đối tượng đòi nợ đó vào giấy vay tiền. Sau đó nhóm côn đồ đó đã đến nhà tôi và cơ quan tôi đòi nợ, chúng còn doạ dẫm tôi. Hiện nay, tôi đã ghi âm được các cuộc gọi của anh trai, vợ và của người cho tôi vay tiền. Nội dung các cuộc gọi đều thể hiện việc người đó có thuê nhóm côn đồ trên đi đòi nợ, với mức thù lao là 1/3 số tiền tôi nợ (nếu đòi được tiền của tôi).

Vậy tôi xin hỏi:

- trường hợp của tôi nên xử lý như thế nào? (hiện tại tôi không có khả năng trả tiền ngay cho họ được). Tôi có thể làm đơn gửi cơ quan công an để đảm bảo an toàn cho tôi và gia đình hay không.

- Theo như tôi trình bày ở trên thì khi cơ quan điều tra thì tôi có thể đổi tên người vay từ nhóm côn đồ sang tên người cho tôi vay được không. Và lãi suất nên trả bây giờ là bao nhiêu.

- Nếu nhóm côn đồ đến đòi nợ tôi và hành hung tôi thì người cho tôi vay (tức là bạn của tôi) có phải chịu trách nhiệm gì không?

Đây là việc rất quan trọng đối với tôi, mong luật sư tư vấn giúp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!


TRả lời: Thuê côn đồ đòi nợ
Chào bạn!

- Giấy vay nợ đó có căn cứ để chứng minh nó ... chẳng còn giá trị gì!
Giấy vay nợ là căn cứ quan trọng nhất xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên; việc một bên nào đó lượm được tờ giấy nợ của bạn mà trong giấy không ghi bên vay, bên đó tự ý ghi tên của mình vào giấy nợ thì giấy nợ đó có căn cứ để xác định giấy vay nợ đó không có giá trị.

- Bạn có căn cứ để đề nghị Công an hỗ trợ giải quyết; người thuê côn đồ đến nhà bạn tất nhiên là có trách nhiệm căn cứ theo hậu quả họ gây ra. Trường hợp này bạn tố cáo nhóm người kia đến quấy rối hành hung.

Chúc bạn may mắn!

Hãy liên hệ Văn Phòng Luật Sư để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 0907563650