em cho cho một người bạn mươn một số tiền là 100tr va một máy chụp ảnh nhưng sau một thời gian rồi mà vẫn không thấy người đó liên lạc,e cũng không rõ luật và cũng không nghĩ là mọi chuyện lại như vậy,nên lúc đó không có giấy nợ hay j hết,chỉ có giấy em chuyển tiền vào tài khoản của người đó thôi,e cũng không biết địa chỉ nữa,biết được số điện thoại của gia đình người bạn đó nhưng e gọi thì họ nói không biết gì,xin hỏi luật sư là trong trường hợp của em thì phải làm thế nào ạ..

TRả lời: Cho vay tiền không có giấy nợ
Theo bạn trình bày thì bạn đã cho họ vay tiền, đương nhiên bạn phải biết họ như thế nào? bằng mối quan hệ gì mà cho vay? cho vay có lấy lãi hay không? các điều kiện khác nữa....

Bây giờ bạn không có chứng cứ xác định việc đã cho vay? bạn chỉ có chứng cứ đã chuyển tiền cho họ nhưng có lý do chuyển tiền không?

Chứng cứ trong Dân sự là sự thừa nhận của bên kia, do đó họ không thừa nhận thì bạn cũng rất khó.

Tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội để đòi lại số tiền này, cụ thể:

1. Bạn phải củng cố chứng cứ bằng việc gọi điện, nhắn tin, gặp gỡ để ghi âm, ghi chép hoặc có biên bản thừa nhận khoản nợ này của họ.

2. Bạn có thể khởi kiện đến tòa án nơi người đó cư trú để đòi khoản tiên này vì:

Tuy khó xác định được họ vay nhưng người đó vẫn phải trả tiền bạn vì không có căn cứ chứng mình nguồn sở hữu tài sản. Giả sử đây là trường hợp bạn chuyển tiền nhầm thì rõ ràng người nhận được phải trả lại cho bạn. Còn họ có thể lý luận là tặng cho thì họ phải chứng minh về hợp đồng tặng cho.

Chúc bạn đòi được tiền.

Hãy liên hệ Văn Phòng Luật Sư để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ HÃY LIÊN HỆ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 0907563650