e bị người yêu cũ tung ảnh sex lên mạng và liên tục bị đe doạ qua điện thoại, bắt phải phục tùng họ nếu khoong làm theo ý họ họ sẽ tung tiếp ảnh và doạ sẽ giở nhiều thủ đoạn tàn ác hơn, e đã thuyết phục rồi van xin nhiều lần nhưng họ không tha, cứ làm sai lời họ là họ lại tung thêm ảnh và viết nhiều lời lẽ xúc phạm e trên facebook, e thật sự mệt mỏi không thể làm việc, không muốn ăn uống và nhiều lúc e muốn kết thúc cuộc sống này để giải thoát cho bản thân nhưng lại nghĩ tới gia đình e lại dừng lại, bây giưof e không biết phải làm gì và xin sự giúp đỡ của ai, mong a ( chị) tư vấn giúp đỡ e trong hoàn cảnh này, a ( chị) như là tia hi vọng cuối cùng của e.e xin cảm ơn!

 

 

Trả lời: 

Theo quy định BLHS Điều 121. Bộ luật Hình sự - Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
a - Phạm tội nhiều lần;
b - Đối với nhiều người;
c - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
d - Đối với người thi hành công vụ;
đ - Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.
3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

 

Do bạn không trình bày cụ thể nên chúng tôi không thể tư vấn thêm về vấn đề của bạn, bạn cần liên hệ VPLS để cung cấp thông tin để luật sư tư vấn kỹ lưỡng.