trước đây bạn tôi có quen 1 người được 5 tháng sau đó chia tay được 1 năm người đó nhắn tin cho bạn tôi nói là bạn tôi nợ anh ta, sau đó anh ta dắt mẹ anh ta xuống đòi nợ nhưng không gặp bạn tôi vì bạn tôi đi làm và anh ta nói với hàng xóm xung quanh là có gởi cho mẹ bạn tôi 20 triệu và giờ anh ta đòi lại nhưng thật sự là không có gởi gì hết, anh ta còn kêu người xuống chỉ nhà với ý định là đòi nợ, hiện giờ bạn tôi rất sợ vì nhà chỉ có 2 mẹ con. Như vậy chúng tôi có thể tìm sự giúp đõ ở đâu và có cách nào để giải quyết dứt khoát tình trạng này.Tôi đứng tên vay tiền lãi cao của nhiều người hộ bạn tôi, do bạn tôi đã đưa ra lý do không đúng sự thật để nhờ tôi vay hộ và giờ không có khả năng trả nợ cho tôi, nhiều chủ nợ đến nhà và cơ quan đòi tôi, do tiền lãi lên cao và tiền gốc cũng lớn (nợ gốc là 226 triêụ đồng +lãi là 30 triệu đồng). Tôi phải làm thủ tục gì để nhờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết (cả cơ quan nơi bạn tôi làm việc và cơ quan pháp luật). Khi đưa tiền, bạn tôi chỉ viết giấy viết tay và ký tên thì giấy vay tiền đó có gía trị pháp lý trước các cơ quan pháp luật không.


Trả lời: các bước tiến hành thủ tục đòi nợ
Chào bạn!

trường hợp của bạn, Luật sư xin tư vấn cho bạn như sau về pháp lí bạn đang là người trực tiếp đi vay mượn, nên bạn có trách nhiệm phải trả số nợ này. Nếu bạn có giấy tờ chứng minh bạn của bạn có viết giấy mượn tiền bạn thì đó là cơ sở pháp lí để bạn khởi kiện ra tòa yêu cầu người bạn đó phải trả tiền lại cho bạn. Bạn có thể liên hệ tòa án nơi bạn của bạn có hộ khẩu thường trú để khởi kiện .

Chúc bạn thành công

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư