Bạn tôi là một người rất thật thà và tốt bụng. Do suy nghĩ đơn giản nên bạn tôi đã bị một người chỗ cùng làm lừa nợ hơn 60 triệu. Bạn tôi là người đứng tên nhận số tiền và ký nhận vay nợ nhưng khi giao lại cho người kia lại không có giấy tờ. Người kia đã bỏ trốn, bạn tôi hiện giờ phải trả số nợ đó. Và nếu có tìm được người kia và người ta không nhận thì bạn tôi cũng không làm gì được.

Hoàn cảnh của bạn tôi rất éo le. Bạn đi làm thêm để phụ gia đình thì lại bị lừa. Hiện bố bạn đang bị một căn bệnh trong giai đoạn cuối, mẹ mới ra viện được một thời gian. Gia đình có em nhỏ học cấp 2 và cả bà nội. Thu nhập của gia đình giờ trông cậy hết vào bạn và số tiền ít ỏi mẹ bạn kiếm được. Lương hàng tháng của bạn không đủ để mua thuốc cho bố nhưng bạn lại phải cong lưng trả nợ vì một phút dại dột.

Bạn trả qua ngân hàng cho người kia.Toàm bộ giao dịch đều qua ngân hàng và vào số tài khoản của người đòi nợ bạn. Tôi rất lo sợ điều này. Vì tôi sợ chủ nợ của bạn không phải là người mất tiền mà là người lừa bạn ký vào giấy vay để bạn phải đưa tiền trả người ta. Thêm vào đó hiện giờ chủ nợ lại đòi nợ rất gắt gao, có tin nhắn đe dọa và thông báo rằng sẽ đến tận nhà để giải quyết. Bạn tôi luôn cố gắng trả nợ, không hề có ý định lẩn trốn hay chạy nợ. Bạn vay mượn khắp nơi để trả nhưng cũng chỉ trong giới hạn có thể.

Hiện bạn đã trả được hơn 1 nửa số tiền nợ. Bạn xin trả dần nhưng chủ nợ không đồng ý. Vừa rồi chủ nợ nhắn tin đòi trả 1 lúc hơn 20 triệu. Bạn không thể trả được một số tiền lớn như thế một lúc. Nếu có thể bạn đã trả rồi chứ không phải để đòi. Bạn luôn muốn cố gắng để trả nợ cho xong vì lúc nào tâm lý cũng nặng nề. Bây giờ bên chủ nợ liên tục đe dọa. Tôi sợ người ta có những hành động không hay gây tổn thương cho bạn của tôi. Đọc báo giờ thấy người ta có rất nhiều hình thức đòi nợ đáng sợ. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi:

+ Luật sư có thể tư vấn cho tôi cách trả nợ như thế nào để đảm bảo và an tâm hơn được không? Tôi rất sợ khi bạn tôi trả hết nợ thì người ta lại "xù" mất. Vì chỉ có giấy tờ gửi tiền ngân hàng thì có đảm bảo không? Vì người ta gửi tiền vào tk có thể do nhiều mục đích, có khi nào chủ nợ lợi dụng một vẫn đề không chặt chẽ nào đó để phản bác bạn tôi không?

+ Chủ nợ liên tục đe dọa như vậy, liệu tôi có cách nào để bạn được bảo vệ an toàn không?

+ Tôi có ý định liên hệ với chủ nợ để nói về hoàn cảnh của bạn và xin người ta cho trả nợ dần, liệu tôi có thể thực hiện như thế nào để đảm bảo mình cũng được bảo vệ?

Xin cảm ơn các luật sư rất nhiều!

Trả lời: Chào bạn!

1. Bạn của bạn có thể trả nợ bằng cách gửi tiền qua Ngân hàng và lưu lại giấy chuyển tiền làm căn cứ cho việc trả nợ hoặc có thể gặp trực tiếp chủ nợ để trả tiền;

2. Nếu việc đe dọa của chủ nợ có khả năng dẫn đến việc thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phầm của bạn đó hoặc gia đình bạn đó thì bạn đó có thể trình báo sự việc với công an địa phương để được can thiệp, giúp đỡ.

3. Nếu hoàn cảnh của bạn đó thực sự khó khăn thì có thể chủ động liên hệ với chủ nợ để xin hoãn nợ hoặc trả dần theo khả năng.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư