tôi có cho 1 người bạn vay tiền ( số tiền này tôi cũng đi vay hộ), số tiền là 300 triệu, với lãi xuất thỏa thuận ( 5triệu/tháng, không thể hiện trên giấy nợ) . đầu tiên vì tin tưởng bạn bè nên tôi không yêu cầu viết gấy, sau 1 thời gian do làm ăn thua lỗ bạn tôi không trả lãi hàng tháng mà cứ khất lần, tôi thì không đủ khả năng để trả lãi hộ ho bạn, tôi yêu cầu bạn tôi viết giấy nợ cho tôi và yêu cầu cả 2 vợ chồng cùng ký vào nhưng bạn tôi nói chồng nó không chịu ký bảo lãnh vì không liên quan. bây giờ bạn tôi sống với gia đình chồng, gia đình chồng bạn tôi kinh tế rất khá, nhưng bạn tôi lại không có gì, xin luật sư tư vấn giùm tôi, tôi nên làm cách nào để đòi đươc khoản tiền trên? nếu phải đưa ra nhờ pháp luật giải quyết thì liệu nhà chồng bạn tôi có thanh toán nợ cho tôi không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn!

Theo thông tin bạn trình bày nếu còn thời hiệu khởi kiện thì bạn có thể làm đơn khởi kiện, kèm giấy vay tiền và nộp tại tòa nơi người vay cư trú, làm việc để được giải quyết.

Nếu người vợ vay với mục đích chung của gia đình, có sự đồng ý của người chồng thì người chồng có trách nhiệm liên đới cùng vợ trả số tiền nợ.

Như bạn trình bày thì người chồng không xác nhận đây là khoản nợ chung, trên giấy vay nợ chỉ thể hiện người vợ mượn thì người vợ có trách nhiệm trả cho bạn số tiền này.

Trân trọng!

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư