em Gái của em có lấy của Gia đình đi một số vàng(7 chỉ vàng ) và lấy tiền ăn chơi. Nhưng Em Gái của em nó chỉ mới bán 2 chỉ vàng ( thời điểm lúc đó tương đương 8T) và tiêu còn lại là 6T5 và 5 chỉ vàng. Nó đã lấy tiền và không dám về nhà nên nó phải ở nhà nghỉ. Trong đám bạn của nó đã có đứa lợi dụng lúc nó không có mặt đã lấy đi số vàng 5 chỉ và 6T5 kia. ( hiện tại em cũng không thể liên hệ được với em gái của em và Gia đình của em đã nhờ đến Công an để tìm em gái em về với Gia đình)

Em đã liên hệ được với đứa bạn lấy số vàng và 6T5 của em gái em. Em đã nói chuyện và thoả thuận sau đó em và nó làm 1 cái hợp đồng cho vay tiền (số tiền trong hợp đồng là 21 triệu đồng tức là 5 chỉ vàng), trong hợp đồng có ghi đầy đủ thông tin như ( số CMND , nơi đăng ký HKTT họ và tên...) và chữ ký của bên vay. Nhưng đến thời điểm hiện tại đã quá 20 ngày hẹn thanh toán. Hiện tại em không thể liên hệ được với bên vay và em đã về quê để nói chuyện với bố mẹ của bên vay thì bị doạ nạt ( em bị tát 1 cái chảy máu cam vì bị cho là đòi nợ thuê) .

Xin các Luật sư cho em một ý kiến để em giải quyết vấn đề này

Trả lời: Chào bạn!

Gia đình bạn có thể tiếp tục có đơn thư trình báo, kiến nghị với công an. Em bạn thì có thể được miễn trách nhiệm, còn người lấy trộm vàng của em bạn sẽ bị xử lý về tội trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 138 Bộ luật hình sự.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư