Cách đòi nợ nhanh chóng và nhanh nhất.

Chào luật sư, tôi cho một người vay 200tr, thời hạn 3 tháng và có giấy vay nợ viết tay.Đến nay đã qua thời hạn rất lâu mà họ vẫn chưa chịu trả,mặc dù trước đó gia đình đã cho khất nợ,chỉ tính lãi trong thời gian quá hạn trả nợ.

Vậy rất mong luật sư tư vấn giúp gia đình tôi mấy vấn đề sau đây :

1.Giấy vay nợ cá nhân viết tay có được Tòa án chấp nhận,và nội dung tiêu chuẩn của giấy vay nợ này gồm những gì ?

2.Gia đình tôi nên khởi kiện ở đâu và thủ tục như thế nào ?

 

Thứ nhất: Để khởi kiện vụ án dân sự thì theo quy định tại điều 159 BLTTDS thì phải còn thời hiệu khởi kiện.

Điều 159. Thời hiệu khởi kiện, thời hiệu yêu cầu

1. Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự là thời hạn mà chủ thể được quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm; nếu thời hạn đó kết thúc thì mất quyền khởi kiện, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Thứ 2: Thời hiệu khởi kiện đối với tranh chấp hợp đồng

Ðiều 427 - BLDS 2005. Thời hiệu khởi kiện về hợp đồng dân sự

Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác bị xâm phạm.

Do vậy nếu kể từ ngày đến hạn trả nợ hoặc ngày khất nợ đến nay đã quá 02 năm thì việc bạn khởi kiện đòi tiền sẽ không được chấp nhận.

Cho nên điều trước tiên là bạn cần xem xét có còn thời hiệu hay không? Nếu đã hết bạn có thể khôi phục bằng cách yêu cầu bên kia viết giấy nhận nợ, ghi âm sự thừa nhận nợ của bên kia...

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư