Anh tôi cho bà Diễm mượn 200 triệu.Biên bản hoà giải tại xã (nơi có tài sản) hứa trả mỗi tháng 10 triệu, nhưng không thực hiện. Bà Diễm có nhà ở Huyện Bình Chánh nhưng không ở, vì gian hồ siết nợ, thực tế gian hồ đã lấy tiền lãi gấp 2 lần tiền gốc, lãi xuất 30%. Bà Diễm thường trú ở quận Tân Phú, nhưng hiện nay thì không ở đó, chỉ có con và mẹ bà Diễm. Mình buâng khuâng:

1/ Khởi kiện ở toà nào đây? Nơi cư trú cuối cùng của của bị đơn thì không có. Tài sản căn nhà thì gian hồ đã chiếm ở?

2/Giả xử thắng kiện, liệu căn nhà đó (có sổ đỏ thôi) có kê biên được không, nghe đâu bà Diễm còn thiếu nợ nhiều người nữa.

Trả lời: Đòi nợ mà bị đơn trốn, tài sản của bị đơn giang hồ quản lý!
Theo mình bạn nên khởi kiện tại Tòa nơi có bất động sản vì sao này sẽ dễ thi hành án hơn, dú căn nàh bị gian hồ chiếm giữ nhưng họ chưa làm thủ tục sang tên thì bà Diễm vẫn là chủ sở hữu.

nếu thắng kiện thì căn nhà vẫn được kê biên vì đó là tài sản của bà Diễm, những người khác bà Diễm nợ nhưng họ không khởi kiện đòi thì họ sẽ mất quyền lợi, nếu bán đấu giá căn nhà trả cho bạn còn dư thì những chủ nợ khác có quyền đưa ra chứng cứ để yêu cầu bà Diễm trả nợ.

thân chào bạn.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư