Có 1 công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng, mua hàng của công ty tôi, có chứng từ đầy đủ, nhưng trả thiếu tiền, sau đó lần khất rất lâu, không trả (hơn 400 tr)

Qua điều tra, công ty đó hầu như không có tài sản, góp vốn ảo.... nên khả năng khởi kiện dân sự rất lâu, mà có bản án rồi cũng không thể chứng minh tài sản để thi hành án.

Mình cố gắng thương lượng, dọa yêu cầu mở thủ tục phá sản và đề xuất thanh toán 50% gốc, không được.

Mình đã yêu cầu mở thủ tục phá sản, tòa HN thụ lý, tòa triệu tập thì bị đơn không lên. 03 tháng sau thì Công ty đó không còn ai xuất hiện ở trụ sở nữa. Sở KH ĐT và thuế vẫn xác nhận doanh nghiệp ở địa chỉ đó, công an phường xác nhận doanh nghiệp đã không còn ở địa phương.

Tòa bảo: bị đơn không xuất trình chứng từ thì tòa không làm gì được, luật PS không quy định biện pháp cưỡng chế hoặc xử vắng mặt. Không áp dụng được TTDS vì thủ tục tố tụng khác nhau.

Mình cho rằng: khi có dấu hiệu hình sự (bỏ trốn -> lạm dụng tín nhiêm) thẩm phán giải quyết phá sản chuyển hồ sơ sang VKS để khởi tố hình sự. (vì mình nộp đơn tố cáo hình sự, công an ko nhận đơn vì cho rằng không có dấu hiệu hình sự; xác nhận "DN bỏ trốn" của CA cũng chỉ xác nhận cho tòa, còn mình đề nghị thì họ không xác nhận nên bản thân mình không có chứng cứ chứng minh dấu hiệu bỏ trốn).

Giờ phát hiện nhân lực, thiết bị của công ty khách nợ vẫn ngang nhiên thi công ở 57 Lý Thường Kiệt, mà trụ sở công ty thì biến mất không dấu vết, bức xúc quá mà không làm gì được.

 

 

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư