Cách đây khoảng hơn 2 năm ,gia đình e có cho 1 người quen vay số tiền là 150tr ( ông ấy là ba của bạn e ,và người cho vay là mẹ e ). Sau 2 năm thì tổng số tiền là 300tr ( vì trong suốt khoảng thời gian đó ông ấy ko hề thanh toán bất cứ 1 đồng nào tiền lời như thỏa thuận => lãi + lãi). Sau đó ông ấy có trả góp cho mẹ e mỗi tháng , trả được vài tháng thì ngưng hẳn , cho tới bây giờ đã là 1 năm rưỡi. Số tiền còn nợ là gần 200tr. Và trong thời gian wa gd e ko hề tính thêm khoảng lời nào. Ông ấy có viết 1 giấy nợ có chữ kí có ngày hẹn trả tiền và có đưa CMND ( nếu đúng như ngày hẹn thì đến nay đã trễ 1 năm rưỡi ). Nhưng bây giờ gd e ko thể liên lạc với ông ấy dù ông ấy vẫn chỗ cũ nhưng vì luôn tránh mặt. Lúc đầu khi mượn tiền là do con gái ông ấy dắt wa nhà e nói chuyện. Vậy thưa luật sư, bây giờ gd e phải làm sao để có thể lấy lại đc số tiền còn lại ?


Trả lời: làm sao đòi được nợ quá hạn
Chào em!

Để giải quyết sự việc này, hiện tại buộc phải đưa vụ việc ra giải quyết tại tòa án có thẩm quyền - nơi người vay có địa chỉ thường trú.

Thẩm quyền giải quyết vụ án của tòa án được quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư