Tôi có 1 người bạn cho người ấy vay 20tr ko có thế chấp và giấy vay nợ. đã gần 1 năm nay tôi đòi thì gia đình người ấy hứa trả roi hẹn ngày , tối đên thì lại bảo khong có tiền rồi lại hẹn ngày cứ như vậy cho đến gần 1 năm nay vẫn chưa trả 1 xu nào. tôi cho vay ko lây lãi vì chỗ bạn bè . Mong luật sư có cách nào giải quyết vụ này không ạ , tôi có thể làm đơn ra CA phường đc không. Khi mà bên nợ đang có giấu hiệu cắt đứt liên lạc và không có trách nhiệm trả nợ. mong luật sư giúp mình . Xin cảm ơn nhiều

Trả lời: Đòi nợ không có giấy vay nợ có được ko?
Chào bạn! trường hợp của bạn, luật sư tư vấn cho bạn như sau:

Đối với những trường hợp cho mượn tiền như bạn chủ yếu là trong quan hệ bạn bè thân thiết, chủ yếu là chữ tín và mang tính chất giúp đỡ bạn bè nên nhiều lúc không thể ghi giấy nợ để xác nhận giao dịch vay mượn. do vậy khi con nợ cố tình không trả thì cơ sở pháp lí để bảo vệ bạn là rất ít. Tuy nhiên, bạn nên dùng phương án mềm mỏng để củng cố lại chứng cứ bằng cách thương lượng với người đó và cho họ thêm 1 thời gian nhưng đồng thời bạn ghi trước giấy vay nợ cho họ ký vào hoặc yêu cầu gia đình người đó bảo lãnh cho người đó. Có như thế thì khi người đó không trả nợ bạn có thể khởi kiện ra tòa.

Chúc bạn thành công.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư