Thủ tục đòi nợ,Thủ tục đòi nợ viết tay

cách đây hơn 6 tháng em có cho 1 người mượn 200 triệu.có viết giấy tay hẹn 14 ngày sau sẽ trả.nhưng sau đó người đó trốn luôn.hiện giờ em không còn liên hệ gì được với người đó nữa.chỉ biết được địa chỉ hộ khẩu người đó ở GIA LAI(do lúc trước em có giử sổ kt3 của người đó làm tin,xong lúc người đó cần em đã trả lại).em lại ở tphcm,nếu bây giờ em lên tận GIA LAI để nhờ pháp luật can thiệp thì xa quá.vậy cho em hỏi ngoài cách là trực tiếp đến tòa án địa phương để nhờ can thiệp thì mình còn cách nào không?và nếu em lên tận GIA LAI để kiện người đó thì chi phí đi lại,ăn uống ... những ngày đó người kia có phải đền bù cho em không ah?
\
Trả lời: THỦ TỤC ĐÒI NỢ CÁ NHÂN 
Chào bạn, trường hợp này tôi trả lời bạn như sau:

Người có được tài sản bằng từ hợp đồng vay hợp pháp rồi không trả khi đến hạn mà bỏ trốn là hành vi có dấu hiệu của tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Bạn có thể làm đơn tố cáo gửi công an huyện nơi người đó thường trú bằng đường bưu điện hoặc nơi người đó có KT3. Các chi phí phát sinh nêu trên do bạn tự chịu, pháp luật không quy định bạn được hỗ trợ.

QUÝ KHÁCH HÀNG MUỐN TƯ VẤN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ  ĐÒI NỢ, THU HỒI NỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HƯỚNG DẪN.

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 Liên hệ luật sư