Tháng 7/2011 tôi có cho chị A vay số tiền 1ty đồng để chị làm ăn, hàng tuần chị đưa tôi 60 triệu nói là tiền lời do chị làm ăn lời thưồng thì 1 thangá chị đưa tôi 3 lần như vậy nhưng cũng có tháng không đưa. Từ tháng 12/11 tới 1/12 chị không đưa tôi và tôi đòi lại số tiền thì chị không trả và tôi đã viết đơn kiện chị ra tòa, thời gian tính từ ngày đó đến giờ tôi không thấy tòa nói gì (Tôi cho chị vây và giấy tờ chỉ viết tay và chỉ có 1 mình chị A ký còn chồng chị thì không ký) Vậy theo luật sư giờ tôi phải làm gi?

 

Trả lời: Vụ Kiện của Chị vì chưa nói rõ lên Tôi có thể trả lời chị như sau:
Thứ nhất: Chị phải cho biết, chị viết đơn vào ngày nào, chị nộp đơn ra Toà và đã đóng án phí chưa?, toà nhận Hồ sơ có biên nhận hay không? Toà có thông báo thụ lý chưa? hay có rồi mà im từ đó đến nay.? Chị có viết trong đơn khởi kiện địa chỉ chính xác của (Bị Đơn) người vay tiền của chị hay không? Bị đơn có đang ở địa chỉ đó hay không?. hay đăng ký ở chỗ khác chỗ mà chị nếu trong đơn kiện?.
Thứ hai: Theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự thì thời hạn thụ lý giải quyết một vụ án, hay việc dân sự được quy định rất rõ. Thời hạn này được tính kể từ khi Chị nộp đầy đủ các chứng cứ theo yêu cầu của Tòa án.
Theo quy định tại Điều 171, 174, 175. Bộ luật Tố tụng dân sự. thì khi đã nộp đủ chứng cứ trong thời hạn 3 ngày làm việc thì Tòa án phải ra thông báo thụ lý vụ án cho bị đơn, và người có quyền lợi liên quan đến vụ án.
Như vậy; Theo vấn đề của Chị đã trình bầy thì chị cần phải liên hệ sớm với Toà án để xem kết quả thụ lý giải quyết vụ án tới đâu.?. để giải quyết sớm chị có thể liên hệ, yêu cầu Tòa án trả lời bằng văn bản về kết quả thụ lý vụ án.
Nếu đã thụ lý chị còn có thể để nghị áp dụng "Biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn chặn, cấm chuyển dịch, tẩu tán tài sản" đối với bị đơn. Tránh trường hợp bản án tuyên chỉ là "Quyết định" trên giấy, không có khả năng thi hành vì tài sản đã bị tẩu tán, chuyển dịch hết.
Chị cho biết; (giấy tờ viết tay và chỉ có người vợ ký người chồng không ký) vấn đề này chị không phải bận tâm , khi giải quyết vụ án Tòa án sẽ căn cứ vào chứng cứ, tài liệu mà hai bên cung cấp để có một phán quyết khách quan, đúng với bản chất vụ án.
Vấn đề là có đúng giấy tờ mà người mượn tiền lập và ký không.? có xác nhận việc này không?.. nếu đúng và bên kia thừa nhận thì chị không phải bận tâm.
Vấn đề quan trọng nhất lúc này là, chị phải liên hệ sớm Tòa án nơi chị nộp đơn kiện để biết kết quả thụ lý vụ án chưa.?.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

Liên hệ luật sư